Chương trình sẽ được diễn ra theo hình thức trực tuyến tại cả thủ phủ Melbourne và TP.HCM từ ngày 15 - 25/6/2021. 

Theo đó, tuần lễ Xúc tiến thương mại (VTM) sẽ giới thiệu năng lực của bang Victoria trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ, thực phẩm và đồ uống cũng như phát triển bền vững. Tuần lễ sẽ có sự tham gia của 35 công ty đến từ bang Victoria. 

Tuần lễ VTM sẽ quy tụ các lãnh đạo chính phủ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam cùng các doanh nghiệp xuất khẩu uy tín từ bang Victoria. Chương trình mang đến các buổi hội thảo chuyên đề, cũng như các buổi kết nối kinh doanh trực tuyến giữa các doanh nghiệp của bang Victoria và Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến Xúc tiến thương mại Việt Nam và bang Victoria - Australia sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến, từ 15 - 25/6/2021

Hội nghị trực tuyến diễn ra vào ngày 15/6 là sự kiện ra mắt Tuần lễ VTM, phát trực tiếp và kéo dài nửa ngày tại TP.HCM và thành phố Melbourne. Hội nghị sẽ bao gồm hai hội thảo về các thế mạnh của bang Victoria theo chủ đề: Thành phố của tương lai và Ngành công nghiệp của tương lai.

Với tốc độ phát triển và đô thị hóa nhanh chóng tại các thành phố lớn của Việt Nam, hội thảo với chủ đề Thành phố của tương lai sẽ mang đến cơ hội lắng nghe các chuyên gia hàng đầu của bang Victoria bàn về vai trò của các công nghệ mới, tầm quan trọng của quy hoạch bền vững và cách phát triển các thành phố “đúng chuẩn” thông minh.

Thành phố của tương lai và Ngành công nghiệp của tương lai

Hội thảo về chủ đề Ngành công nghiệp của tương lai là cơ hội để tiếp cận các chuyên gia đầu ngành của bang Victoria về tăng trưởng bền vững. Các chuyên gia sẽ thảo luận về tầm quan trọng của công nghệ sạch (Cleantech), STEM và chuyển đổi kinh doanh đối với các ngành công nghiệp quan trọng trong tương lai.

Thành phố của tương lai và Ngành công nghiệp của tương lai là hai chủ đề chính của phiên Hội thảo
Thành phố của tương lai và Ngành công nghiệp của tương lai là hai chủ đề chính của phiên Hội thảo

Công nghệ sạch (Cleantech), STEM và chuyển đổi kinh doanh

Đây là các lĩnh vực sẽ được thảo luận tại Hội nghị. Theo đó, thông qua Tuần lễ VTM, Chính quyền bang Victoria, sẽ mang đến cơ hội kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp xuất khẩu của bang Victoria trong các lĩnh vực công nghệ, thực phẩm và đồ uống và phát triển bền vững. 

Được biết, Việt Nam hiện là thị trường thương mại hàng hóa hai chiều lớn thứ 13 của bang Victoria, tập trung vào các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, giáo dục và sản xuất. Các hoạt động thương mại này được hỗ trợ bởi cộng đồng người Việt - hiện là cộng đồng lớn thứ 4 tại bang Victoria.

Trên cơ sở đó, Văn phòng Thương mại và Đầu tư tại TP.HCM của Chính quyền Bang Victoria mong muốn phát triển hoạt động thương mại này thông qua chuỗi sự kiện trong Tuần lễ VTM, mở đầu bằng Hội nghị trực tuyến về Xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và bang Victoria.

Thông tin về toàn bộ sự kiện và các cơ hội kết nối kinh doanh trong Tuần lễ VTM được cập nhật tại đây: https://gener8.eventsair.com/vietnam-victoria-vtm/ 

Theo Bảo Minh/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/sap-dien-ra-tuan-le-xuc-tien-tm-viet-nam-va-bang-victoria-20201231000002679.html