Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) thông tin, sau 3 tiếng triển khai 6 tổ công tác liên ngành kiểm soát chặt người ra đường không có ý do tại 12 quận nội thành gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Kiêm, Thanh Xuân, Hà Đông (từ 15 giờ đến 18 giờ ngày 16/8) đã tạo hiệu quả kiểm soát và phát hiện nhiều trường hợp ra đường không rõ lý do, tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Tổ công tác làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Trãi.
Tổ công tác làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

Cụ thể, theo kết quả kiểm tra 6 tổ công tác đã kiểm soát 2.169 lượt phương tiện, trong đó vi phạm về phòng dịch là 26 trường hợp ra khỏi nhà không có lý do chính đáng; vi phạm trật tự an toàn giao thông 8 trường hợp. Phòng Cảnh sát giao thông đã tạm giữ 10 phương tiện, 7 bộ giấy tờ.

Như đã đưa tin, chiều ngày 16/8, Công an TP thành lập 6 tổ công tác kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại không có lý do tại 12 quận nội thành. Theo đó, mỗi tổ công tác bao gồm 15 cán bộ chiến sỹ tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trong nội đô.

Tổ công tác số 1 phụ trách địa bàn quận Long Biên, Hoàn Kiếm; Tổ công tác số 2 phụ trách kiểm soát phương tiện và người tại quận Tây Hồ, Ba Đình; Tổ số 3 phụ trách địa bàn quận Đống Đa, Cầu Giấy; Tổ công tác số 6 phụ trách quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm; Tổ công tác số 7 phụ trách địa bàn Thanh Xuân, Hà Đông và Tổ công tác số 15 phụ trách địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hoàng Mai.

Căn cứ vào tình hình từng địa bàn, các tổ công tác sẽ tính toán thời gian, tuyến đường cắm chốt để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trên đường. Mục đích của việc kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý nghiêm đối với những trường hợp ra đường không đúng quy định phòng, chống dịch. Thời gian hoạt động của các tổ công tác theo thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Công an TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân phải chấp hành nghiêm quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội trong phòng, chống dịch. Những trường hợp ra ngoài đường không nằm trong diện được phép sẽ bị các lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm.

Theo kinhtedothi.vn

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/sau-3-gio-6-to-cong-tac-kiem-soat-2000-truong-hop-xu-phat-nhieu-nguoi-vi-pham-gian-cach-xa-hoi-431370.html