Theo các chuyên gia, cuộc chiến giữa các “ông lớn” sẽ có nhiều tác động đến các doanh nghiệp Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội cũng như thách thức; đặc biệt khi Mỹ và Trung Quốc là những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với tổng kim ngạch trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 60 tỷ USD.

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh trên, vừa qua, ngày 16/11/2018, tại TP.HCM, Ngân hàng Sài Gòn - SCB đã đồng hành cùng chương trình Hội thảo “Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam” với vai trò là nhà tài trợ chính.

Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp (áo trắng, thứ hai từ trái qua) đại diện SCB nhận kỷ niệm chương từ chương trình

Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp (áo trắng, thứ hai từ trái qua) đại diện SCB nhận kỷ niệm chương từ chương trình.

Chương trình có sự tham dự của các diễn giả là đại diện Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công thương cùng các nhà kinh tế, chuyên gia tài chính hàng đầu. Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp thông qua các chủ đề: Kinh tế vĩ mô Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt; Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đến các doanh nghiệp tại Việt Nam; Những vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp cần quan tâm trong bối cảnh hiện nay; Giải pháp vốn dành cho doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn từ nay đến năm 2020… Tại chương trình, các doanh nghiệp cũng đã có phần giao lưu, giải đáp thắc mắc và nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia.

Đại diện Ban Lãnh đạo SCB, Ông Phạm Mạnh Cường – PGĐ Khối Doanh nghiệp SCB cho biết: “Để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, SCB luôn chú trọng và triển khai nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ như: các chương trình tư vấn, các gói giải pháp quản lý tài chính, nhằm góp phần giảm thiểu chi phí, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, SCB cũng cung cấp các gói vay ưu đãi, chương trình khuyến mại, ưu đãi tỷ giá và phí dịch vụ chuyển tiền quốc tế...”

Theo Linh San/Đô thị mới