thuế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuế, cập nhật vào ngày: 24/09/2023

Trong đợt rà soát lần thứ 2 của Hoa Kỳ, sản phẩm mắc áo thép nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị Mỹ áp thuế chống bán phá giá với mức thuế 220,68%.

Theo Bộ Tài chính, tỷ trọng thuế trong giá bán xăng dầu nhiều nước lên tới 45-60%, trong khi ở Việt Nam là 10-21%. Giá bán xăng dầu tại Việt Nam cũng đang thấp hơn các nước có chung đường biên giới.

Ước tính đến hết tháng 7/2023, tổng số tiền đã miễn, giảm, gia hạn khoảng 109.000 tỷ đồng (trong đó miễn, giảm khoảng 31.600 tỷ đồng; gia hạn khoảng 77.400 tỷ đồng).

Theo nhiều nghiên cứu, nước giải khát có đường không phải nguyên nhân chính dẫn đến thừa cân béo phì và các bệnh lây nhiễm khác.

Nghị định số 44/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định danh mục hàng hóa, dịch vụ chịu thuế tiêu thụ đặc biệt không được giảm thuế giá trị gia tăng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 36/2023/NĐ-CP ngày 21/6/2023 về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Chính phủ đã quyết nghị thông qua dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế VAT như đề nghị của Bộ Tài chính.

Bỏ quy định hướng dẫn thuế GTGT và thuế TNDN với cơ quan báo chí, sửa đổi thẩm quyền cấp sổ đỏ từ ngày 20/5/2023, áp dụng cấp sổ đỏ online từ ngày 20/5/2023,... là chính sách về đất đai, thuế phí...

Sau hơn 1 năm đưa vào vận hành Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài nhằm hỗ trợ đăng ký, kê khai, nộp thuế, Tổng cục Thuế cho biết đến nay đã có 49 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký,...

Nhiều doanh nghiệp phải chờ hơn 2 năm vẫn chưa được hoàn thuế, khiến nguồn vốn lưu động bị ngừng trệ, doanh nghiệp lâm vào cảnh khó khăn.

Ngày 28/3, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 844/UBND-KSTTHC về việc tổ chức thực hiện miễn, giảm các khoản thu phí, lệ phí đối với các dịch vụ công trực tuyến khi công dân nộp hồ sơ trực tuyến.

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp. Doanh nghiệp cũng kiến nghị không đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường.

Ký hiệu lập hoá đơn, lệ phí môn bài, thuế suất giá trị gia tăng... là những chính sách về thuế và hóa đơn năm 2023.

Hồ sơ giải pháp hóa đơn điện tử (hóa đơn CT) do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Trung tâm Tin học và Công nghệ số), Bộ Công Thương vận hành mới đây đã được Tổng Cục Thuế cho phép cung cấp dịch vụ.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch BĐS tìm cách kê khai giá thấp hơn so với hợp đồng công chứng nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước...