thuế

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuế, cập nhật vào ngày: 04/10/2022

Hồ sơ giải pháp hóa đơn điện tử (hóa đơn CT) do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Trung tâm Tin học và Công nghệ số), Bộ Công Thương vận hành mới đây đã được Tổng Cục Thuế cho phép cung cấp dịch vụ.

Nhiều cá nhân, doanh nghiệp khi giao dịch BĐS tìm cách kê khai giá thấp hơn so với hợp đồng công chứng nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước...

Đề xuất đánh thuế bất động sản từ thứ 2 trở đi được cho là nhằm giảm đầu cơ, tăng nguồn thu cho ngân sách, nhưng cần phải tính toán thận trọng đảm bảo quyền lợi của người dân và giúp thị trường minh bạch.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản hướng dẫn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) với giá bán hàng hóa đa cấp.

Chuyên gia kinh tế cho rằng, việc giảm 2% thuế VAT trong thời điểm cả nước đang phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thì sẽ “được nhiều hơn mất”...

Tính đến ngày 31/12/2022, nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm 2% thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhằm hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Từ 1/1/2022, nhiều chính sách liên quan đến đời sống, dân sinh và sản xuất - kinh doanh sẽ có hiệu lực như: Tăng lương hưu; rút ngắn thời gian điều chỉnh giá xăng dầu; xử phạt ô tô vận tải không lắp camera...

Vừa qua, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 111/2021/TT-BTC hướng dẫn kế toán nghiệp vụ thuế nội địa, sẽ có hiệu lực từ 01/7/2022 và áp dụng cho kỳ kế toán thuế năm 2022.

Sự mất cân đối cung cầu đang diễn ra rất nghiêm trọng tại các đô thị lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Một trong những nguyên nhân là do có hàng trăm dự án nhiều năm vẫn trong tình trạng dở dang.

Thông tư 80/2021/TT-BTC hướng dẫn Luật Quản lý thuế và Nghị định 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 1/1/2022 sẽ bãi bỏ một số thông tư.

Căn cứ Nghị định 101/2021/NĐ-CP, từ ngày 30/12/2021 hàng loạt vật liệu xây dựng (VLXD) sẽ được điều chỉnh tăng thuế xuất khẩu và giảm thuế nhập khẩu.

Theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, dự kiến hết năm nay, số lượt doanh nghiệp, người nộp thuế được gia hạn, giảm thuế đất là 212.838 lượt với số tiền thuế 25.661,6 tỷ đồng.

Theo đó, điều chỉnh mức thuế suất thuế xuất khẩu, mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm mặt hàng.

Để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Tổng cục Thuế đã tăng cường các giải pháp cắt giảm thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, tạo thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Chính sách thuế hỗ trợ DN có thêm nguồn lực tài chính giúp tăng sức chống chịu và vượt qua khó khăn trước các nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, bất ổn hoặc giảm sút sức mua thị trường.