hàng hóa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hàng hóa, cập nhật vào ngày: 26/10/2020

Nhằm đáp ứng cung cầu hàng hóa đầy đủ trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Bộ Công Thương chỉ đạo Sở Công Thương các tỉnh miền Trung triển khai thực hiện theo Kế hoạch và Phương án dự trữ hàng hóa thiết yếu.

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến sửa đổi và bổ sung một số điều về nghị định "Hàng sản xuất tại Việt Nam" để xác định mặt hàng của người Việt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến đa chiều xoay quanh vấn đề này.

Ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình mưa lũ miền Trung, thị trường hàng hóa, hoa tươi quà tặng 20/10 có phần ảm đạm.

Bộ Công Thương nhận định, dự kiến xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam cả năm 2020 sẽ có thể đạt mức tăng trưởng 3 - 4%.

Hoạt động thương mại của Việt Nam đang có dấu hiệu tăng trở lại sau khi dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát.

Giá gạo trắng Việt Nam đang được giao dịch ở mức 488 - 492USD/tấn với gạo 5% tấm, 463 - 467USD/tấn với gạo 25% tấm, cao hơn so với Ấn Độ, Thái Lan, Pakistan và Myanmar.

Theo Cục Hàng hải Việt Nam ước 8 tháng năm 2020, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam đạt gần 485,3 triệu tấn.

Các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ trên địa bàn Hà Nội đã tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu từ 3 đến 5 lần, bảo đảm nguồn cung, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các chợ đầu mối, hệ thống siêu thị là nơi tập trung đông người mua sắm, vì vậy, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại, nguy cơ lây nhiễm đang hiển hiện.

VinMart/VinMart+ kích hoạt toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa.

Các nhà bán lẻ lớn đã tái khởi động lại việc dự trữ hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân, doanh nghiệp phòng, chống Covid-19, không lo thiếu hàng, sốt giá.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dự báo nhu cầu mua hàng có thể tăng cao, các doanh nghiệp phân phối bán lẻ đã chủ động tăng lượng dự trữ hàng hóa gấp 2 - 3 lần so với trước để bảo đảm cung cấp...

Chiều 29/7, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với UBND các quận, huyện về công tác phối hợp quản lý nhà nước trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Thái Lan dự kiến mất vị trí số hai thế giới về xuất khẩu gạo trong năm 2020, do hạn hán và đồng bath mạnh lên khiến gạo xuất khẩu của Thái Lan đắt hơn các nước xuất khẩu khác, nhất là Việt Nam và Ấn Độ.

Theo Bộ Công Thương, 3 yếu tố khó khăn chính, cản trở đà tăng trưởng xuất khẩu của Việt Nam do ảnh hưởng kinh tế toàn cầu, dịch Covid-19 và sức ép cạnh tranh khi EVFTA có hiệu lực.