hàng hóa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về hàng hóa, cập nhật vào ngày: 10/08/2022

Thước đo thương mại hàng hóa của Tổ chức thương mại thế giới trong tháng 5/2022 cho thấy xung đột ở U-crai-na và các đợt phong tỏa liên quan đến đại dịch gần đây ở Trung Quốc đang làm suy giảm thương mại hàng hóa.

Mức giá hàng hóa được dự báo sẽ được neo giữ trong ngắn hạn, bởi giá xăng dầu đang ''phả hơi nóng'' vào mọi chi phí đầu vào sản xuất.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản hướng dẫn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) với giá bán hàng hóa đa cấp.

Dự báo năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

Chuyên gia kinh tế cho rằng, việc giảm 2% thuế VAT trong thời điểm cả nước đang phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thì sẽ “được nhiều hơn mất”...

Cùng với hoạt động sản xuất, sự nhộn nhịp và tốc độ hồi phục của các ngành kinh tế đang mang đến những tín hiệu đáng mừng sau đại dịch.

Nghị định 111 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43 của Chính phủ về nhãn hàng hóa sẽ có hiệu lực từ ngày 15/2.

Bộ Công Thương vừa có báo cáo về tình hình thị trường trong nước trong 4 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tính đến ngày 31/12/2022, nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ sẽ được giảm 2% thuế giá trị gia tăng (GTGT) nhằm hỗ trợ người dân, DN gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Hiện nay, nhu cầu mua sắm Tết của người dân bắt đầu tăng cao nên giá cả cũng bắt đầu nhích lên, nhưng không có tình trạng khan hàng sốt giá hoặc đẩy giá lên cao.

Các siêu thị, trung tâm thương mại đã thông báo kế hoạch tăng thời gian mở cửa để phục vụ người dân mua sắm Tết Nguyên đán.

Khối lượng hàng hóa qua cảng biển Việt Nam trong tháng đầu năm chưa ghi nhận sự tăng trưởng mạnh là do hoạt động giao thương kinh tế còn chịu ảnh hưởng kéo dài của dịch COVID-19.

Dù còn 3 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng thị trường đồ trang trí Tết những ngày này khá nhộn nhịp tại Hà Nội.

Trước tình trạng lượng xe hàng hóa chờ xuất khẩu vẫn rất lớn, UBND tỉnh Lạng Sơn tiếp tục ban hành văn bản đề nghị các địa phương phối hợp, khuyến cáo các DN, cơ sở sản xuất tạm dừng đưa hàng hóa lên cửa khẩu.

Đã có thời điểm trong năm 2021,Việt Nam phải chứng kiến cảnh thâm hụt thương mại rất sâu. Thế nhưng, kết thúc năm, nước ta lại xuất siêu 4 tỷ USD. Điều này cho thấy, cán cân thương mại đã đảo chiều 1 cách ngoạn mục.