Trên 1.300 điểm bán hàng từ mùng 1 Tết

Theo Sở Công thương Hà Nội, để đảm bảo thời gian phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, đến nay, đã có trên 1.300 điểm bán hàng của các đơn vị bán lẻ đăng ký mở cửa bán hàng trở lại từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 Tết, từ mùng 6 Tết trở đi, các hệ thống hoạt động bình thường phục vụ Nhân dân.

Đối với hệ thống siêu thị GO!, Big C trên toàn quốc, thời gian này sẽ mở cửa từ 7h - 23h hằng ngày. Hệ thống sẽ phục vụ nhu cầu mua sắm Tết tới 12h hoặc 14h (tùy địa điểm) ngày 30 Tết và chỉ nghỉ ngày mùng 1 Tết. Từ mùng 2, hệ thống hoạt động bình thường, mở cửa từ 8h-22h.

Để phục vụ mùa mua sắm cao điểm, trong giai đoạn cận tết, siêu thị AEON cho biết sẽ kéo dài thời gian hoạt động, và mở cửa xuyên tết. Theo đó, từ ngày 2/2 (23 tháng Chạp) đến ngày 8/2 (29 Tết Âm lịch), trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON tại miền bắc sẽ mở cửa sớm từ 7h sáng và đóng cửa muộn vào 23h đối với khu vực siêu thị tầng 1.

Tại Hà Nội, có trên 1.300 điểm bán hàng của các đơn vị bán lẻ đăng ký mở cửa bán hàng trở lại từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 5 Tết

Hệ thống siêu thị WinCommerce (gồm WinMart và WinMart+) sẽ mở cửa đến 12h ngày 30 Tết và mở lại vào mùng 4 Tết. Từ nay đến ngày 29 Tết, hệ thống này tăng giờ phục vụ lên 23h. Trong dịp này, WinCommerce cũng tăng cường kênh bán hàng online và hỗ trợ nhiều chính sách giao hàng.

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.op Food mở cửa đến 12h ngày 29 Tết. Siêu thị chỉ nghỉ Tết ngày 10/1 (tức ngày mùng 1 Tết) và mở cửa trở lại từ ngày mùng 2 Tết. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết, siêu thị mở cửa từ 8h-12h. Từ ngày mùng 6 Tết, siêu thị trở lại hoạt động bình thường, giờ mở cửa của siêu thị là từ 7h-22h hằng ngày.

Hệ thống siêu thị LotteMart, mở cửa đến 14h ngày 29 Tết. Hệ thống này nghỉ ngày mùng 1 Tết. Từ mùng 2 Tết, Lotte Mart mở cửa từ 10h-21h. Từ mùng 3 Tết trở đi, hệ thống siêu thị Lotte Mart trở lại phục vụ như ngày thường, từ 8h - 22h mỗi ngày...

Hệ thống siêu thị MM Mega Market cũng tăng thêm thời gian mở cửa phục vụ. Cụ thể, từ ngày 23 Tết, mở cửa từ 6h - 23h. Siêu thị nghỉ Tết vào 12h ngày 30 Tết và mở cửa trở lại vào mùng 4 Tết.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người dân Thủ đô, các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi giảm giá từ 5% đến 50% cho các mặt hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, thời trang...

Bà Nguyễn Tuệ Tâm, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) cho biết, phục vụ nhu cầu mua sắm tết, hệ thống siêu thị BRGMart/Haprofood BRGMart đã tăng cường nguồn hàng từ 40-50% so với ngày thường, tập trung vào các nhóm hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, đồ dùng thiết yếu đảm bảo nhu cầu hàng hóa chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, minh bạch nguồn gốc, tốt cho sức khỏe của khách hàng và bình ổn giá thị trường.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng lựa chọn, nhập khẩu trực tiếp nhiều mặt hàng chất lượng cao, giá hấp dẫn phục vụ khách hàng như: Táo Mỹ, táo Nam Phi, nho Mỹ, lê Hàn Quốc, cá hồi Nauy, cá hồi Australia, các loại thịt heo, gà, bò Mỹ chất lượng cao, theo tiêu chuẩn quốc tế, được áp dụng mức giá khuyến mãi hấp dẫn cho tất cả khách hàng. Siêu thị cũng đẩy mạnh hoạt động bán hàng qua điện thoại, bán hàng online qua ứng dụng mua sắm BRG Shopping để phục vụ nhu cầu, xu hướng mua sắm Tết mới.

Lượng khách tăng mạnh những ngày sát Tết, loạt siêu thị tăng thời gian phục vụ, giúp người dân yên tâm mua sắm

Còn theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, ngoài các chương trình áp dụng khuyến mãi hấp dẫn tới trên 50% với hàng trăm sản phẩm chất lượng và cơ hội rút thăm trúng hơn 300 giải thưởng, với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng, Central Retail còn tổ chức chương trình “Đón Tết Rồng Vàng - Rước lộc vàng” kéo dài đến ngày 9-2 nhằm tăng sự trải nghiệm và gắn kết khi người dân mua sắm Tết tại siêu thị.

Tại hệ thống siêu thị AEON Mall Long Biên và Hà Đông, nhiều chương trình khuyến mại áp dụng mức giảm giá từ 15% đến 30% với các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm sơ chế hoặc đã qua chế biến, thực phẩm khô, các mặt hàng hóa mỹ phẩm, đồ dùng gia đình và nhiều mặt hàng thời trang. Cùng với đó là nhiều chương trình chiết khấu phối hợp với đối tác khi khách hàng mua hàng qua ứng dụng, thanh toán không dùng tiền mặt...

Đánh giá của Sở Công thương Hà Nội cho thấy, các siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng hóa phong phú, đa dạng để phục vụ nhu cầu của người dân. Các mặt hàng trong nước và các mặt hàng nhập khẩu cũng được các siêu thị chuẩn bị với mức giá rất tốt, với các chương trình khuyến mại tới người tiêu dùng được phủ sóng ở tất cả các phân khúc thị trường từ phân khúc cao đến thấp.

Các siêu thị cũng chuẩn bị lượng nhân viên hùng hậu, hệ thống thanh toán, thu ngân nhằm đảm bảo mua sắm cho người dân thuận tiện, dễ dàng. Ngoài ra, các siêu thị cũng đăng ký mở thêm giờ, kéo dài thời gian bán hàng để phục vụ người dân trong dịp Tết.

Năm nay, Hà Nội dự trữ gần 41.000 tỷ đồng đối với các mặt hàng thiết yếu để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn Thủ đô. Các siêu thị cũng đảm bảo giờ giấc mở cửa trước, trong và sau tết đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân. Cùng với đó, Hà Nội đã cấp phép cho các xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xăng dầu hoạt động 24/24h trong khu vực nội thành để đảm bảo lưu thông thông suốt hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết.

Theo tuoitrethudo.com.vn

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/sieu-thi-san-hang-hoa-mo-cua-xuyen-tet-phuc-vu-nguoi-dan-243796.html?fbclid=IwAR0fYT7-QBdWWCIjD6MYJ8kmuaiDdKl9rirEYRjTr4tTAYgqMIeFWQo-3jA