Thời điểm cận Tết thường là dịp để các doanh nghiệp, tiểu thương bứt phá doanh thu. Tuy nhiên, hệ luỵ của dịch bệnh suốt năm qua khiến nhiều hộ kinh doanh cầm chừng, thậm chí không có đủ vốn lưu động.

Từ tháng 10 đến nay, quán ăn của chị Thu Hà (quận 10, TP HCM) vẫn "cửa đóng then cài". Chị cho biết, mở quán thì dễ nhưng làm sao để duy trì quán mới khó. Khảo sát thị trường, chị thấy giá nguyên liệu thường nhập đều tăng. Không đành lòng nhập hàng rẻ hơn vì chị muốn giữ uy tín và khách quen.+

"Sau đợt dịch vừa rồi, tôi không có thu nhập lại phải chi nhiều thứ nên giờ vẫn kẹt vốn. Nếu mở cửa trở lại thì ngoài chi phí nguyên liệu tăng còn phải lo thêm khoản phí điện, nước của cửa hàng nữa nên khó lại càng khó", chị Hà chia sẻ.

Không riêng chị Thu Hà, nhiều tiểu thương kinh doanh tạp hóa cũng rơi vào tình cảnh ảm đạm. Thiếu nhân lực, tắc nghẽn vận chuyển dẫn đến hàng hóa khan hiếm, cộng thêm ảnh hưởng từ việc giá nhập hàng tăng đáng kể khiến cho các cửa hàng tạp hóa đang trong tâm thế kinh doanh cầm chừng. "Khách hàng ưa thích sự đa dạng và tiện lợi sẽ ưu tiên tìm đến những chuỗi kinh doanh lớn. Những hộ kinh doanh nhỏ như tôi cũng bị ảnh hưởng nhiều", anh Đức Hùng (Thường Tín, Hà Nội) bày tỏ.

Nhằm hỗ trợ các tiểu thương, SmartNet- Công ty sở hữu ứng dụng SmartPay phối hợp cùng FE Credit ra mắt tính năng Ví trả sau giúp khách hàng sử dụng Ví điện tử SmartPay được ứng vốn kinh doanh lên đến 200 tỷ đồng.

SmartPay kỳ vọng hỗ trợ các tiểu thương thêm tự tin kinh doanh dịp cao điểm. Ảnh: ShutterStock
SmartPay kỳ vọng hỗ trợ các tiểu thương thêm tự tin kinh doanh dịp cao điểm. Ảnh: ShutterStock

Theo đó, không cần chứng minh tài chính, không cần thủ tục rườm rà, khách hàng khi đăng ký Ví trả sau sẽ được ứng trước đến 3 triệu đồng để chi tiêu, lãi suất 0% trọn đời. Khách hàng có lịch sử giao dịch tốt có thể được xét duyệt tăng thêm hạn mức.

Hơn 100.000 tiểu thương đang được SmartPay ưu tiên cấp vốn qua tính năng Ví trả sau. Khi đăng ký Ví trả sau trong tháng này, nhà bán hàng còn được miễn phí đăng ký tháng đầu tiên và đăng ký từ tháng thứ 2 trở đi với mức phí ưu đãi chỉ 69.000 đồng.

Mỗi tháng, đơn vị chấp nhận thanh toán sẽ được hoàn phí gói thành viên (tương đương 69.000 đồng) khi có từ 30 giao dịch quét mã trong tháng (tối thiểu 30.000 đồng mỗi giao dịch) hoặc có tổng số giao dịch thanh toán hóa đơn điện, nước cáp, Internet trong tháng từ 90 giao dịch trở lên (tối thiểu 100.000 đồng một giao dịch).

Sở hữu Ví trả sau, người dùng có thể thanh toán tại 600.000 đơn vị chấp nhận thanh toán cùng 170.000 chuỗi trên khắp cả nước (Thế giới di động, FPT Shop, Ministop, Nhà thuốc Long Châu,...), thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình, nạp tiền điện thoại... và nhiều tiện ích khác trên ứng dụng SmartPay.

Ông Marek Eugene Forysiak - Chủ tịch Công ty TNHH Thương mại dịch vụ SmartNet - đơn vị chủ quản của ví SmartPay kỳ vọng, Ví trả sau sẽ giúp tiểu thương tự tin tài chính, trở lại kinh doanh sau giai đoạn giãn cách. Tính năng này không chỉ dành cho nhà bán hàng mà còn dành cho khách hàng cá nhân. Với giải pháp tài chính này, SmartPay đang thể hiện nỗ lực đáp ứng nhu cầu cấp thiết nhất của người dùng và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng".

Không chỉ Ví trả sau, năm nay SmartPay đã phát triển rất nhiều tính năng hữu ích như Chạm - Thanh toán, Mua sắm thông minh,... nhằm hoàn thiện hệ sinh thái mua sắm - thanh toán cho toàn bộ người dùng Ví điện tử SmartPay.

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/smartpay-cap-von-den-200-ty-dong-cho-tieu-thuong-20201231000005838.html