sốt đất

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sốt đất, cập nhật vào ngày: 21/10/2020

Liên quan tới thị trường bất động sản cuối năm, có doanh nghiệp dự báo rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư.

Giá đất nền ven đô Hà Nội đang "sốt ảo"; hàng loạt chủ đầu tư vẫn không tuân thủ an toàn phòng cháy, "phớt lờ" xử phạt... là những tin chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Việc đầu tư "ăn theo" đại dự án, chạy theo cơn sốt đất không chỉ khiến dân lướt sóng "chết chìm" tiền mất tật mang, mà nghiêm trọng hơn, sẽ làm méo mó thị trường, gây nên xáo động xã hội bởi những thông tin thất thiệt.

Một khu đất nằm ở rìa làng, bỏ không nhiều năm đang sốt nóng, giá đất bị “cò” đẩy lên từng ngày, thậm chí từng giờ, “ăn theo” một dự án mới chỉ dừng ở viêc... đề xuất.

Ai gây ra sốt đất ảo, phân lô bán nền trái phép?; Sự chậm trễ của Bộ Tài chính: Doanh nghiệp “lao đao”;... là một số tin tức nổi bật 24h qua

Mỗi khi có thông tin quy hoạch xây dựng tại một địa phương thì lại xuất hiện sốt đất nền. Dường như căn bệnh này cứ đến hẹn lại lên khi chưa có phương thuốc trị tận gốc.

Theo đánh giá từ giới quan sát, “sốt” đất xảy ra trên cơ sở xuất hiện những thông tin tốt, có sức ảnh hưởng lớn, tạo ra sức hút với các nhà đầu tư.

Năm 2019 được dự báo sẽ là năm "bùng nổ" phát triển bất động sản ở thị trường các tỉnh lẻ. Kéo theo đó, nhiều địa phương như Bắc Giang cũng đang được các nhà đầu tư săn đón.

Song hành với sự gia tăng chóng mặt về số lượng các sàn và nhân viên môi giới chính là những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý.

Theo góc nhìn của chuyên gia, phần lớn nhân viên môi giới bất động sản tại Việt Nam chưa chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản và kiến thức pháp luật.

Việc giới đầu tư đón đầu thông tin quy hoạch, thông tin nâng cấp đô thị khiến giá đất tăng lên cũng là chuyện dễ hiểu. Song đầu tư thông minh thì cần hiểu rõ nhu cầu đầu tư, tránh tâm lý "bầy đàn".

Tại buổi Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2019, đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, giá đất tăng từ 3 - 5% là hợp lý nhưng nếu tăng 20 - 30% thì cần phải xem xét lại.

Với mức giá tăng trung bình từ 30 – 50%, liệu cơn sốt đất nền cục bộ có đang lặp lại kịch bản và tiềm ẩn nguy cơ bong bóng bất động sản như năm 2018?

Bên cạnh các khu vực đất tăng giá thực sự nhờ thấy được tiềm năng thì cũng có những khu vực sốt đất do giới đầu cơ, cò đất thổi giá trục lợi và người bán hàng "nói thách".

Trước thông tin TP. Hà Nội nâng cấp Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm,Thanh Trì lên quận vào năm 2020, đất tại khu vực này tăng “phi mã”.Tuy nhiên, giá đất tại những nơi này không có nhiều sự thay đổi.