Sot-dat

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sot-dat, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Theo quy luật của thị trường, đất nền và nhà ở thấp tầng là hai phân khúc có tính đầu cơ mạnh, vì vậy, khi thị trường gặp khó khăn, các phân khúc này có nguy cơ “cắt lỗ” cao nhất.

Thị trường BĐS Hà Nội đang chứng kiến diễn biến trái chiều khi giá đát nền hạn nhiệt tại nhiều nơi, trong khi chung cư vẫn tiếp tục tăng giá. Nhiều người mua nhà đặt ra câu hỏi, liệu đến khi nào giá chung cư sẽ hạ..

Tăng cường đầu tư công, các gói kích thích kinh tế phát triển, nguy cơ lạm phát, dưới sức ép của tín dụng, các chuyên gia cho rằng thanh khoản yếu ớt của thị trường sẽ chỉ còn tập trung vào đất nền và chung cư...

Vân Đồn từng là một điểm nóng bỏng của thị trường bất động sản giai đoạn 2017 - 2018 khi có thông tin lên đặc khu. Thế nhưng sau loạt cơn sốt ảo, giá đất Vân Đồn đi ngang và các giao dịch hiện đang chững lại.

Quý I/2022, thị trường BĐS xuất hiện sốt đất cục bộ tại một số địa phương có thông tin quy hoạch về hạ tầng. Cùng với đó, quá trình hình thành các đô thị mới cũng đang dẫn dắt hành trình tăng giá BĐS.

Việc số hóa thông tin quy hoạch sẽ giúp người dân có thể dễ dàng tiếp cận với thông tin minh bạch của mỗi dự án, lô đất, từ đó sẽ đưa ra những quyết định chuẩn xác hơn khi xuống tiền.

Bức tranh thị trường bất động sản năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức nhưng không phải đã hoàn toàn mất đi cơ hội nếu doanh nghiệp sẵn sàng thay đổi để thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch.

Thực trạng giao dịch và đầu tư đất nền tách thửa tại các địa phương đang diễn ra ngày càng sôi động. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định "xuống tiền".

Thị trường BĐS dần “nóng” lên thì các cơn sốt đất lại có dấu hiệu quay trở lại. Điều này đã và đang đặt ra nhiều lo ngại về hiện tượng sốt đất ảo do các nhà đầu cơ “thổi giá” nhằm “tạo sóng” trên thị trường.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2022 rất khó xảy ra những cơn "sốt đất" theo kiểu bơm giá, thổi giá hay đẩy giá như chúng ta từng thấy ở những năm trước đây.

Theo Bộ Xây dựng, khi Nhà nước sử dụng các giải pháp kích cầu, hỗ trợ phục hồi kinh tế sau giai đoạn giảm phát cũng có thể tác động làm thị trường BĐS phát triển nóng, thậm chí sẽ xảy ra “sốt” đất trong năm 2022.

Tổng cục Quản lý đất đai hoàn thành 100% việc xây dựng và trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về giá đất ở một số địa phương năm 2021.

Thị trường BĐS cuối năm đang chứng kiến cơn sốt đất ở khắp cả nước. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, việc sốt đất hiện nay chủ yếu là do các nhóm đầu cơ "thổi giá", vì vậy nếu không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ "sập bẫy".

Sau nửa năm đương đầu với đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh nhất từ trước đến nay, các nhà đầu tư đang bắt đầu quay lại thị trường săn lùng đất nền, khiến nhiều vùng ven Hà Nội và các địa phương lên cơn “sốt đất”.

Thời gian gần đây, hàng loạt sàn môi giới BĐS rơi vào vòng lao lý vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng, bên cạnh đó là cấu kết với nhau để đẩy giá bán...