tác hại của thuốc lá

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tác hại của thuốc lá, cập nhật vào ngày: 06/12/2021

Khói thuốc "sản xuất" ra nhiều hạt muội - yếu tố gây ô nhiễm không khí nguy hiểm nhất đối với sức khoẻ con người - hơn cả khói diesel.

Hút thuốc làm tê liệt và thậm chí giết chết các nhung mao trong phổi. Khi không có các nhung mao này, người hút thuốc đặc biệt nhạy cảm với Covid-19.

Bệnh nhân hàng ngày hút rất nhiều thuốc lá, cả bao mỗi ngày liên tục trong nhiều năm... đã phải nhập viện trong tình trạng sốc tim, nhồi máu cơ tim.

Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới (WHO), nạn dịch thuốc lá toàn cầu hiện đang giết chết hơn 7 triệu người mỗi năm, trong đó, có 900.000 ca tử vong gây ra bởi các bệnh do hút thuốc lá thụ động.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, ông Kidong Park đề nghị cần tăng thuế thuốc lá mạnh hơn nữa để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc.

Bông hẹ thường được dùng trong mùa đông để chữa ho, sốt, cảm. Chị em nội trợ khéo tay có thể dùng loại thực phẩm này để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và lạ.

Thuốc lá điện tử chẳng tốt đẹp hơn thuốc lá truyền thống là bao vì nó cũng mang lại bao nhiêu hệ lụy cho sức khỏe là các căn bệnh có nguy cơ chết người.

Thuốc lá có ảnh hưởng cực kỳ xấu tới sức khỏe của người sử dụng và những người hít phải khói thuốc. Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng những người này còn có nguy cơ cao dẫn tới việc bị bệnh tâm thần.