Trước đó, khoảng 15h30 ngày 12/7, một nhóm người gồm 6 người đi du lịch đã tham gia nhảy và bơi lội và1 người đã không may mắn tử nạn tại chỗ. Nạn nhân là anh T.X.H, sinh năm 1999, hộ khẩu thường trú tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Nguyên nhân là trong quá trình nhảy xuống suối, do nước sâu lại không biết bơi nên đã bị đuối nước.

Phát hiện sự việc, nhóm bạn và người dân đã đưa H đến trạm Y tế xã Du Già cấp cứu, nhưng nạn nhân đã tử vong lúc 18h cùng ngày. 

Sau sự việc này, UBND huyện Yên Minh đã ra công văn về việc tạm dừng không cho người dân, khách du lịch tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác nước Du Già kể từ 15h ngày 14/7.

Tạm dừng hoạt động tắm tại thác Du Già sau vụ du khách tử vong
 

UBND huyện Yên Minh cũng chỉ đạo UBND xã Du Già tăng cường công tác tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, các dịch vụ homestay và khách du lịch chấp hành nghiêm quy định của địa phương, không tham gia hoạt động tắm trải nghiệm tại thác Du Già.

Nếu chủ các cơ sở dịch vụ có khách nghỉ tại cơ sở của mình hoặc khách do hướng dẫn viên, dẫn tour quản lý mà không chấp hành thì xem xét xử lý theo quy định. 

Được biết, thác nước tự nhiên tại con suối thuộc thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh, có phong cảnh thơ mộng, hùng vĩ, nước suối trong, mát tự nhiên, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tắm và bơi lội.

Tuy nhiên, thời gian qua, khách du lịch đến đây thường leo lên mỏm đá cao hàng chục mét rồi nhảy xuống lòng suối, thậm chí nhiều du khách người nước ngoài còn ôm nhau nhảy lộn nhào từ trên cao xuống, gây phản cảm và nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đến tính mạng bởi lòng suối hẹp, độ sâu lớn, có nhiều đá tảng, chỉ cần sẩy chân là đe dọa đến sự an toàn.

Mặc dù chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm bằng 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh tại khu vực thác nước này. Tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, nơi đây vẫn thu hút đông đảo du khách.

Trung Anh

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/tam-dung-hoat-dong-tam-tai-thac-du-gia-sau-vu-du-khach-tu-vong-106179.html