Theo Tổng cục Phòng, Chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – NNPTNT), dự báo năm 2021, các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ phải tiếp tục đối phó với tình trạng hạn mặn, thiếu nước kéo dài. 

Tình trạng xâm nhập mặn và thiếu nước ngọt dự kiến sẽ kéo dài đến tận tháng 5.2021. Điều này dẫn đến nguy cơ hàng nghìn hecta cây trồng và hàng nghìn hộ dân tại ĐBSCL phải đối mặt với nhiều khó khăn do thiếu nước. 

Đứng trước thực tế đó, Tập đoàn Tân Á Đại Thành (TADT) nhận thấy việc giúp người dân vượt qua hạn mặn không chỉ là việc của Chính quyền địa phương mà còn là trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp.

Tập đoàn quyết định sẽ đồng hành cùng người dân vùng hạn mặn bằng chương trình “Phủ xanh miền Tây - đồng hành cùng bà con vượt qua hạn mặn của bồn nhựa Plasman”. Thông qua chương trình, 2000 bồn nhựa Plasman tương đương giá trị khoảng 3 tỷ đồng sẽ được trao tận tay cho các hộ dân nằm trong 13 tỉnh thành đang bị ảnh hưởng. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực. Với bồn nhựa chứa nước Plasman, các hộ dân sẽ có thêm vật dụng để dự trữ nước ngọt, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống trong thời gian sắp tới. 

Lễ trao tặng bồn nhựa Plasman sẽ triển khai với điểm đầu tiên tại Tiền Giang
Lễ trao tặng bồn nhựa Plasman sẽ triển khai với điểm đầu tiên tại Tiền Giang

Chia sẻ về ý nghĩa nhân văn của Chương trình, bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương, Tổng giám đốc Công ty CP Kim khí và Gia dụng Tân Á Đại Thành cho biết: “Tập đoàn TADT luôn đề cao giá trị của con người, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Vì thế, hoạt động trao tặng sản phẩm bồn nhựa Plasman cho bà con vùng hạn mặn không chỉ là đồng hành cùng người dân mà còn hy vọng lan tỏa thông điệp tốt đẹp, sống có trách nhiệm đến chính tập thể cán bộ, nhân viên của Tập đoàn”. 

Trong chiến dịch lần này, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Chính quyền địa phương và đại diện Tập đoàn sẽ trao tặng tận tay những hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Dự kiến, chương trình sẽ bắt triển khai từ 11/3 đến 30/3/2021 và địa phương đầu tiên khởi động chiến dịch sẽ là Tiền Giang, tiếp theo chương trình sẽ đi qua các địa phương khác gồm Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang, Cà Mau và Ninh Thuận. 

Được biết, tập đoàn Tân Á Đại Thành là doanh nghiệp hàng đầu trong việc cung cấp các giải pháp tổng thể về nguồn nước tại Việt Nam, Tập đoàn cũng đi đầu trong công tác hỗ trợ người dân, các địa phương và cơ quan ban ngành giải quyết các vấn đề khó khăn về nguồn nước, an sinh xã hội. Những chương trình thiện nguyện mà Tân Á Đại Thành tổ chức tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng vô cùng thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn to lớn. 

Siêu bồn Plasman thích hợp cho các khu vực nước nhiễm phèn, nhiễm mặn
Siêu bồn Plasman thích hợp cho các khu vực nước nhiễm phèn, nhiễm mặn

Bồn nhựa Plasman là sản phẩm cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, với các đặc điểm nổi bật như cực kỳ bền bỉ, chống lão hóa và ăn mòn cao. Nhựa nguyên sinh HDPE cao cấp được sử dụng nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cho chất lượng nguồn nước. Vì vậy, đây là vật dụng quan trọng trong giai đoạn hiện tại giúp bà con trữ nước ngọt và vượt qua giai đoạn bị nhiễm phèn, nhiễm mặn tại ĐBSCL. 

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/tan-a-dai-thanh-cung-nguoi-dan-mien-tay-vuot-qua-han-man-20201231000001214.html