Tăng giá điện

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tăng giá điện, cập nhật vào ngày: 27/05/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định chưa có chủ trương tăng giá điện như một số đối tượng tung tin trên mạng xã hội.

Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn điện lực Việt Nam giữ ổn định giá điện, không thực hiện điều chỉnh tăng giá điện trong quý I và quý II năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Giá điện sinh khối được điều chỉnh tăng lên 1.634 đồng/kWh và mức giá cao nhất đối với dự án điện sinh khối này là 1.968 đồng/kWh.

Theo báo cáo tài chính năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt doanh thu 338.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.800 tỉ đồng nhưng ghi nhận lỗ chênh lệch tỉ giá 7.700 tỉ đồng...

Bộ Công Thương cũng đã chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt là EVN, phải liên tục tiếp thu, phản hồi ngay tất cả các thắc mắc về hóa đơn tiền điện cho người tiêu dùng.

Bộ Công Thương đang phối hợp tích cực với Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài Chính, các cơ quan liên quan kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua.

Theo lý giải của Chủ tịch tập đoàn EVN Dương Quang Thành, việc tăng giá điện 8,36% thời gian vừa qua để bù đắp các chi phí 20.000 tỷ đồng thiếu hụt.

Việc tăng giá điện; điều chỉnh tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật Lao động (sửa đổi) là những vấn đề mà các ĐBQH quan tâm chia sẻ bên hành lang Quốc hội sáng nay (22/5).

Theo các chuyên gia điện máy, khi mua sản phẩm chống nóng, người dùng nên chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng để tiết kiệm điện năng.

Thông tin từ EVN cho biết ngày 17/5/2019, mức tiêu thụ điện toàn hệ thống lại đạt đỉnh mới cao hơn, với công suất đỉnh đầu nguồn toàn hệ thống lên tới 35912 MW.

Việc thiết lập văn phòng trụ sở làm việc tại đảo Trường Sa lớn là điều kiện thuận lợi để Điện lực Trường Sa thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý vận hành hệ thống điện trên hệ thống các đảo, nhà giàn DK1.

Do nhu cầu sử dụng các thiết bị trong dân ngày một tăng lên, trong khi đường điện thì vẫn vậy đã hàng chục năm qua khiến điện vốn đã yếu nay lại trở nên trầm trọng hơn.

Bộ Công Thương vừa có quyết định lập 3 đoàn kiểm tra về quy định giá bán điện và việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân đang gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Trong khi điện vừa được tính theo giá mới thì người tiêu dùng lại được phen “sốt xình xịch” với giá xăng tiếp tục tăng gần 1.000 đồng/lít.

Giá xăng dầu tăng theo giá thế giới, tăng giá điện, ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi... là những yếu tố khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4/2019 tăng nhẹ so với tháng trước.