Trao đổi với phóng viên, người dân thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long (Nông Cống, Thanh Hóa) cho hay, mới đây, điện lực huyện Nông Cống đã trồng cột điện mới, nâng cấp đường dây, đảm bảo an toàn lưới điện hạ thế.

Theo đó, sau khi có thông tin phản ánh về việc đường dây hạ thế xuống cấp, tiềm ẩn nguy mất an toàn, điện lực Nông Cống cử cán bộ tới hiện trường nắm tình hình, đồng thời có phương án thay thế cột điện xuống cấp và trồng mới 4 cột điện. Đơn vị đã tiến hành nâng cấp đường dây hạ thế (đưa đường điện lên cao). 

Cột điện mới được trồng, đường dây hạ thế được nâng cấp an toàn hơn.
Nhãn

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Điện lực Nông Cống cho hay: "Việc thay thế cột điện và nâng cấp đường dây đã được đơn vị lên kế hoạch từ tuần trước. Hiện tại đường điện hạ thế tại thôn Ngọc Chẩm đã được khắc phục, nâng cấp xong, đảm bảo an toàn lưới điện và sinh hoạt của người dân". 

Trước đó, một số hộ dân tại thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long (Nông Cống, Thanh Hóa) phản ánh về việc đường điện hạ thế đi qua thôn này xuống cấp nghiêm trọng, gây mất an toàn, tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tới tính mạng của người dân. Sau khi có phản ánh, điện lực tỉnh Thanh Hóa và điện lực Nông Cống đã vào cuộc, xử lý tình trạng bất cập nêu trên.

Theo Xuân Quang/Đô Thị Mới