thi công

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thi công, cập nhật vào ngày: 07/08/2022

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3152/UBND-SXD về việc cho phép các công trình, dự án đủ điều kiện xây dựng được phép thi công trở lại trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tại Dự thảo lần 2 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành xây dựng thay thế cho Nghị định 139/2017/NĐ-CP; mức phạt này đã tăng cao hơn 3 lần so với ban đầu.

Công ty Thảo Trung dùng hồ sơ thanh quyết toán và kết quả thi công của Công ty cấp nước để quyết toán với chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi nhận đủ tiền, đơn vị này tìm cớ trì hoãn việc thanh toán cho Công ty cấp nước.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 309/VP-ĐT đề nghị siết chặt quản lý chất lượng công trình, an toàn - vệ sinh lao động trong thi công xây dựng trên địa bàn.

Sau 150 ngày sửa chữa, hôm nay (7/1), cầu Thăng Long (Hà Nội) chính thức thông xe trở lại, giải tỏa “điểm nghẽn” giao thông phía Bắc Thủ đô nhiều tháng qua.

Tại Hà Nội, việc CĐT không thực hiện lắp đặt biển báo công trình tại các công trường lát đá vỉa hè đã khiến người dân và các cơ quan chức năng gặp khó trong việc kiểm tra, giám sát cũng như phản ánh chất lượng thi công.

Sự việc xảy ra khi sử dụng máy múc đào móng thi công công trình dãy phòng học và nhà đa năng của trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Dự án đường dân sinh nội vùng xã bãi ngang Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong lúc đang thi công đã lộ ra nhiều sai phạm khiến nhiều người dân địa phương bất bình.

Sau khi nhà thầu tạm ứng vốn để xây dựng các công trình nước sạch, tuy nhiên khối lượng thi công chưa được bao nhiêu thì nhà thầu đã “im lặng” bỏ đi, gây thất thoát vốn và hoang mang trong dư luận.

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu nhiều chủ đầu tư, đơn vị thi công các dự án giao thông trên đường dừng thi công trong thời gian diễn ra hội nghị cấp cao Mỹ - Triều.

Thi công không rào chắn, không bảo hộ, tiềm tàng nhiều nguy cơ gây mất an toàn lao động là những phản ánh của cư dân trên địa bàn đường Tam Đảo - TP Hồ Chí Minh gửi tới đường dây nóng của tòa soạn liên quan đến đơn vị thi công công trình là công ty TNHH xây dựng đầu tư Thái Dương.

Bắt đầu từ hôm nay, hàng cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng (Quận 1) được di dời, đốn hạ để giao mặt bằng thi công cầu Thủ Thiêm 2.

Người dân thủ phủ Edinburgh của Scotland (Vương quốc Anh) và khu vực phía Bắc xứ này đã đón chào Queensferry Crossing, cây cầu thứ 3 bắc qua sông Forth, đánh dấu dự án hạ tầng lớn nhất Scotland ra đời trong giai đoạn phát triển mới.