Thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 24/07/2024

Nửa năm đã trôi qua, dù thị trường bất động sản ghi nhận có những tín hiệu phục hồi tích cực, thế nhưng số liệu tài chính mới công bố của một số doanh nghiệp vẫn cho thấy doanh thu, lợi nhuận sụt giảm.

Thị trường bất động sản đang ghi nhận những chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm 2024. Tuy nhiên, những chuyển biến này có sự phân hóa khác nhau giữa các phân khúc và các địa phương.

Giao dịch chung cư tăng mạnh cùng thanh khoản đất nền từng bước cải thiện là hai điểm nổi bật của thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm.

Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 13/7/2024 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Thời gian qua, trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng xảy ra khá nhiều tranh chấp Hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng, thuê công trình giữa các chủ thể là cá nhân với cá nhân, cá nhân với doanh nghiệp.

Hàng loạt cổ phiếu ngành BĐS, xây dựng bị cắt margin trong quý III/2024 khiến nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, nhìn tổng quát cả thị trường, việc các bộ luật mới có hiệu lực sớm và tâm lý đón đầu cơ hội hồi phục của TT.

Dự kiến tháng 11 tới đây, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực nhà ở xã hội, bến bãi đỗ xe, môi trường trên địa bàn Thành phố.

Thị trường bất động sản đang có sự chuyển biến tích cực khi nhiều chủ đầu tư đã tái khởi động dự án cũ và đưa ra thị trường dự án mới. Tín hiệu này đã mở ra những triển vọng mới về nguồn cung nhà ở trong năm 2024.

Mặc dù lãi suất cho vay của các nhà băng đã ở đáy, thấp nhất 5 - 6%/năm song hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận được vốn ngân hàng bởi sức khỏe tài chính chưa có nhiều cải thiện.

Cơ chế, chính sách và thủ tục được đánh giá là vấn đề lớn nhất trong chuyển đổi công năng nhà ở...

Thời gian qua, bất động sản công nghiệp đã cho thấy tiềm năng qua sự phát triển ổn định và được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp lớn tham gia.

"Nếu như chuyển đổi thành công nhà tái định cư thành NƠXH với giá cả hợp lý, chất lượng nhà cơ bản đảm bảo thì chúng tôi sẵn sàng lựa chọn mua để ổn định cuộc sống, vì hiện nay giá chung cư tăng chóng mặt"...

HoREA vừa có văn bản đề xuất doanh thu của cá nhân kinh doanh bất động sản quy mô nhỏ trong một năm chỉ dưới 100 tỷ đồng và mua bán tối đa 10 lần, thay vì 300 tỷ đồng như Bộ Xây dựng đưa ra trong dự thảo trước đó...

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 71/2024/NĐ-CP quy định về giá đất, áp dụng kể từ ngày Luật Đất đai số 31/2024/QH15 có hiệu lực thi hành.

Với việc được Quốc hội thông qua, Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực từ 1/8/2024, sớm hơn 5 tháng so với quy định trước đó.