thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 04/10/2022

Giá bất động sản khu vực phía Bắc tăng cao đã khiến dòng tiền đầu tư đang có sự chuyển hướng vào thị trường phía Nam. Trong đó, nổi bật là TP.HCM với mức độ quan tâm dẫn đầu, tăng 17% trong 8 tháng đầu năm 2022.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu siết chặt công tác đấu thầu, đấu giá đất với những dự án có sử dụng đất. Đồng thời, phân cấp mạnh hơn cho chính quyền cấp quận, huyện, thị xã trong việc tổ chức thực hiện.

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 được dự báo không có đột phá về nguồn cung mới, với phân khúc chủ đạo phụ thuộc vào từng khu vực.

Tồn kho BĐS tăng cao cùng các nguồn vốn từ tín dụng, trái phiếu bị kiểm soát chặt chẽ đã khiến nhiều DN địa ốc rơi vào tình trạng “đuối sức” vì thiếu vốn. Dự báo đến cuối năm 2022, tình hình các DN vẫn khó khởi sắc.

Nhiều ngân hàng được nới room tín dụng, thị trường bất động sản có phần khởi sắc hơn, tuy nhiên, dòng vốn vẫn là bài toán khó cần giải với các doanh nghiệp nói riêng và thị trường bất động sản nói chung.

Thị trường bất động sản sẽ không có nhiều thay đổi khi bước sang quý IV/2022. Vì vậy, giới chuyên gia cho rằng, phân khúc nào sở hữu thanh khoản tốt, phân khúc đó sẽ “chiếm sóng” thị trường giai đoạn cuối năm.

Ngày 16/9, MGi Proptech đã tổ chức thành công sự kiện "MGi RealtorX Tour 2022 - Siêu môi giới bất động sản trong kỷ nguyên số" tại Hà Nội, đánh dấu bước khởi động chuỗi sự kiện bất động sản trên toàn quốc.

Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn vàng của quá trình phục hồi hậu đại dịch Covid-19. Nếu tháo gỡ nhanh hai rào cản về pháp lý và ách tắc dòng vốn thì thị trường sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Thị trường bất động sản đang rục rịch làn sóng cắt lỗ, tuy nhiên hiện tượng này chỉ xuất hiện ở một số trường hợp nhà đầu tư yếu tiềm lực tài chính hoặc ôm hàng kém thanh khoản.

Mới đây, Bộ đã có văn bản số 3119/BXD-QLN gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư, đề nghị báo cáo số liệu NƠXH dành cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp để phục vụ xây dựng Đề án.

Nguồn cung bất động sản khu công nghiệp dự báo sẽ mở rộng khoảng 14.000ha ở hai khu vực Bắc và Nam nhờ hưởng lợi từ các chính sách của Chính phủ về cải thiện cơ sở hạ tầng và Nghị định 35/2022/NĐ-CP.

Tuy các địa phương đã có những biện pháp để "siết" chặt tình trạng phân lô bán nền nhưng thực tế, thực trạng này vẫn đang "âm ỉ" cháy, kéo theo rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng tới thị trường và các nhà đầu tư...

Nguồn vốn vào thị trường bất động sản những tháng gần đây sụt giảm mạnh không những từ hệ thống tín dụng mà cả kênh trái phiếu doanh nghiệp.

Căn hộ biển cao cấp sở hữu lâu dài đang trở thành tâm điểm thị trường bất động sản Quy Nhơn không chỉ bởi nguồn cung khan hiếm mà còn bởi khả năng bắt trọn “khẩu vị” của khách hàng.

Theo các chuyên gia, với những khó khăn, thách thức như hiện nay, khả năng hồi phục của thị trường địa ốc được cho là phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự khơi thông về dòng vốn, pháp lý, nguồn cung...