thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bất động sản, cập nhật vào ngày: 01/03/2024

Tháng 4 tới, TTTM Vincom Mega Mall mô hình Life-Design Mall lớn nhất miền Nam sẽ chính thức khai trương tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức).

Theo Batdongsan.com.vn, tại các điểm nóng đất nền Hà Nội 1 thời như Gia Lâm, Đông Anh, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức… không còn xuất hiện tình trạng cắt lỗ như nửa đầu năm 2023

Theo thống kê chưa đầy đủ, nhu cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn Hà Nội là trên 130.000 căn hộ, đáp ứng cho 0,5 triệu người.

Quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 hứa hẹn sẽ đưa Nghệ An phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với vùng đất quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù rất khó để có thể dự báo được giá trị phát hành dự kiến cả năm nhưng triển vọng cho kênh huy động trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 sẽ sôi động hơn năm 2023.

Tính đến ngày 20/1/2024, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 2,36 tỷ USD. Đáng chú ý, hơn 1 nửa trong số này chảy vào kênh bất động sản.

Bộ Xây dựng cho biết, 108 dự án nhà ở xã hội với quy mô 47.532 căn đã được các địa phương đăng ký hoàn thành xây dựng trong năm 2024. Điều này dự kiến sẽ giúp nguồn cung nhà ở xã hội "bùng nổ" trong năm nay.

Trong tháng đầu tiên của năm 2024, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2023 với nhiều kết quả tích cực, doanh thu quý sau cao hơn quý trước.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức, khi áp lực đáo hạn năm 2024 vẫn rất lớn, đặc biệt là nhóm bất động sản và niềm tin của nhà đầu tư chưa thực sự quay lại mạnh mẽ.

Đó là nhận định của ông Trần Xuân Lượng, Tiến sĩ Chuyên ngành BĐS - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khi trao đổi với PV Reatimes về những tác động của Luật Đất đai mới vừa được thông qua đến thị trường BĐS thời gian tới.

Quỹ căn hộ hạng sang The Beverly tại đại đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư với chính sách bán hàng hấp dẫn chưa từng có.

Ngày 18/1 vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Đất đai sửa đổi với 16 chương và 260 điều, có hiệu lực thi hành từ 1/1/2025.

Chiều 15-1, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Trải qua giai đoạn khó khăn, phân khúc bất động sản đáp ứng nhu cầu ở thực tiếp tục khẳng định là điểm tựa của thị trường.

Các chuyên gia nhận định phân khúc chung cư và nhà đất trong sẽ có triển vọng phục hồi sớm trong năm 2024. Bên cạnh đó, phân khúc đất nền sẽ phục hồi chậm nhất nhưng vẫn là kênh “trú ẩn” an toàn trong dài hạn.