thị trường bất động sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường bất động sản , cập nhật vào ngày: 13/08/2020

Sự gia tăng của giới siêu giàu và khả năng sẵn sàng chi trả đã mở ra cơ hội lớn cho phân khúc BĐS hạng sang. Tuy nhiên, dòng khách này có những tiêu chí khắt khe trong việc lựa chọn chốn an cư.

Theo các chuyên gia trong thời điểm hiện nay, thị trường xuất hiện nhiều kênh đầu tư khác hấp dẫn, trong đó đáng chú ý là vàng, tuy nhiên các chuyên gia vẫn nhìn thấy nhiều cơ hội trong lĩnh vực bất động sản.

Dự án D-Homme quận 6 chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng đã tổ chức thi công rầm rộ. Phải chăng Sở Xây dựng TP HCM đã làm ngơ cho việc thi công trái phép?

Các ca nhiễm mới bùng phát tiếp tục tác động mạnh đến ngành du lịch và BĐS nghỉ dưỡng. Theo Savills, trước mắt, các khách sạn và resort sẽ bỏ lỡ thời điểm du lịch hè vốn được ghi nhận là mùa du lịch nội địa cao điểm.

Dưới tác động của dịch Covid -19, giao dịch căn hộ tại Hà Nội giảm sâu, tuy nhiên, giá nhà vẫn không giảm mà giữ ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ. Theo các chuyên gia, đây là thời cơ tốt cho người mua ở thực.

Cùng là hai thành phố lớn của Việt Nam song tốc độ phát triển kinh tế, xã hội, hạ tầng và sự năng động khác nhau khiến giá bất động sản, giá nhà tại Hà Nội và TP.HCM chênh lệch rõ rệt.

Tuy tiếp tục phải hứng chịu tác động của Covid-19, doanh số trên nhiều thị trường bất động sản các quốc gia đã và đang tăng lên.

Nguồn cung bất động sản tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lân cận sẽ có những khởi sắc trong quý III/2020 và các quý tới đây khi có thêm loạt dự án hoàn thiện và được chào bán.

Thông tin này mới được JLL công bố trong Bảng xếp hạng Chỉ số Minh bạch Bất động sản Toàn cầu 2020 (GRETI).

Sau nhiều nỗ lực, năm 2020, bất động sản Việt Nam vươn lên xếp thứ 56 trên bản đồ minh bạch thế giới của JLL, chuyển từ nhóm “thiếu minh bạch” sang nhóm “bán minh bạch”.

Trong nửa đầu năm 2020, ghi nhận từ một số đơn vị nghiên cứu thị trường như JLL, CBRE, thị trường bất động sản Hà Nội có những dấu hiệu bất ổn về nguồn cung mới, giá bán và giao dịch đối với tất cả...

19 đã khiến thị trường bất động sản phải đối mặt với nhiều thách thức về nguồn cung cầu, giao dịch chững lại, nhiều doanh nghiệp phá sản, nhưng dường như vẫn mở ra những cơ hội tươi sáng ở một số phân khúc.

Trong quý II/2020, tại thị trường TP.HCM nguồn cung căn hộ tăng nhẹ từ 1 - 3% so với quý trước song giá nhà vẫn có xu hướng tăng bất chấp tình hình kinh tế chưa ổn định.

Luật Đầu tư (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua ngày 17/6 có nhiều điều khoản phù hợp hơn với bối cảnh thị trường. Cùng ngày, Quốc hội cũng thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng...

Mặc dù hiện tại Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch Covid-19 nhưng thị trường bất động sản (BĐS) vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực.