Ghi nhận đến giữa đầu tháng 7/2020, hàng loạt dự án mới đang trên đà hoàn thiện pháp lý, triển khai xây dựng và chính thức mở bán đã và đang giúp thị trường bất động sản trở nên sôi động.

Cụ thể tại thị trường phía Nam, Tập đoàn Vingroup chào bán đợt mới loạt dự án nhà phố biệt thự The Manhattan tại khu đô thị Vinhomes River Park quận 9 (TP.HCM) trong quý III. Phân khu The Manhattan có diện tích hơn 50ha, với mật độ xây dựng là 25%, nằm trong tổng thể quy hoạch Vinhomes River Park với quy mô hơn 44.000 căn chung cư. Năm 2019 doanh nghiệp này đã bán hơn 13.000 căn chung cư ra thị trường.

Tập đoàn Vạn Phúc cũng phát đi thông báo vào cuối quý III/2020 sẽ ra mắt khoảng 1.000 căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Vạn Phúc City. Dự án có diện tích 198ha, tọa lạc tại quốc lộ 13, quận Thủ Đức (TP.HCM). Đây sẽ là dòng sản phẩm chung cư đầu tiên mà doanh nghiệp này phát triển.

Tại tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn Novaland chia sẻ với báo chí, trong quý III/2020, doanh nghiệp này tiếp tục ra mắt thị trường phân khu River Park 1 thuộc dự án Khu đô thị Aqua City tại TP. Biên Hòa. Dự án được Novaland phát triển trên diện tích 1.000ha, trong đó giai đoạn đầu tiên này Novaland phát triển khoảng 300ha với loại hình sản phẩm là nhà phố, biệt thự, shophouse.

Thị trường BĐS sôi động hơn trong quý III khi hàng loạt dự án “bung hàng”

Ngược ra thị trường phía Bắc, giữa tháng 7/2020 Ecopark công bố ra thị trường dự án Sky Oasis - Phân khu nghỉ dưỡng đầu tiên trong thành phố xanh Ecopark. Dự án này sở hữu hàng chục tiện ích độc đáo và quy mô chưa từng có tại khu vực ven Hà Nội.

Đón đầu nhu cầu mua nhà có thể về ở ngay sau dịch Covid-19, Vinhomes West Point mang đến cho khách hàng chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2020. Đón đầu nhu cầu mua nhà có thể về ở ngay sau dịch Covid-19, Vinhomes West Point mang đến cho khách hàng chính sách ưu đãi “khủng” trong mùa hè 2020.

Đặc biết, mới đây, TP. Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho một loạt dự án nhằm kích thích kinh tế hậu Covid-19, trong đó có những dự án bất động sản vốn “khủng” như Dự án Khu đô thị Kim Chung - Di Trạch tại Hoài Đức (vốn đầu tư hơn 41.200 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị mới An Lạc Green Symphony cũng tại Hoài Đức (vốn đầu tư 8.800 tỷ đồng); Dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2 ở Mê Linh (vốn đầu tư 4.470 tỷ đồng)…

Theo giới chuyên gia, các dự án lớn khởi động là tín hiệu vui cho thị trường Hà Nội, và có thể đem lại những tác động tích cực cho thị trường từ nay đến cuối năm và thậm chí sang năm 2021.

Nói về về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản trong những quý còn lại của năm 2020, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Quản lý cấp cao, Giám đốc bộ phận nhà ở, CBRE Việt Nam cho hay, năm 2020 vẫn là năm khó khăn cho thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư cá nhân gặp nhiều khó khăn trong hoạt động của riêng họ nên nhu cầu đầu tư giảm, tuy nhiên nhờ có nhu cầu nhà ở thực, đặc biệt tầm trung, giúp ổn định nguồn cầu. Do vậy từ nay tới cuối năm, theo ông Kiệt, có thể vẫn duy trì mặt bằng giá như hiện tại.

Đặc biết, ông Kiệt cho rằng: “Việc kết hợp khu đô thị thông minh và yếu tố sinh thái là một định hướng phát triển có triển vọng lớn cho tương lai. Cả hai yếu tố này đều là những yếu tố phức tạp đòi hỏi về hạ tầng kĩ thuật, quy hoạch đô thị, thói quen của cư dân, hệ thống quản lý cũng như nhận thức xã hội. Để thành công thì cần đầu tư thời gian, công sức và tài chính lâu dài. Các chủ đầu tư phải xác định rõ việc phát triển khu đô thị sinh thái thông minh là một kế hoạch dài hạn”.

Đại diện CBRE cho biết, thị trường sẽ thực sự hồi sinh từ quý III/2020, với số lượng khoảng 42.000 căn hộ với các dự án mới chủ yếu từ các quận ven TP.HCM với các giai đoạn tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River…

Còn bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam cho biết, sẽ có khoảng 20.000 sản phẩm nhà ở được chào bán trong 6 tháng cuối năm. Đây được dự báo là lượng cung tối đa mà thị trường có thể đạt được trong điều kiện tình hình giao dịch ổn định, kinh tế phục hồi và không tiếp tục chịu tác động từ Covid-19.

Theo Reatimes