thị trường chứng khoán

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường chứng khoán, cập nhật vào ngày: 16/04/2024

Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư nước ngoài phải ký quỹ 100% giao dịch, và đây được coi là điểm nghẽn được các tổ chức xếp hạng khuyến nghị Việt Nam cần gỡ bỏ.

Thời gian qua ghi nhận giá cổ phiếu bất động sản liên tục xanh trở lại, nhờ các chính sách nỗ lực tháo gỡ của nhà nước, điều hành kinh tế, tài chính nhằm hỗ trợ nhóm ngành này.

Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phê duyệt trong phiên giao dịch cuối cùng năm 2023.

Hiện áp lực đáo hạn trái phiếu cao nhưng cơ bản vẫn trong giới hạn an toàn. Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường, cần phân loại, khu trú, có liệu pháp riêng và đòi hỏi sự tham gia của tất cả các bên.

Theo Agriseco, số liệu kinh tế vĩ mô tháng 8 đã cho thấy sự cải thiện tốt hơn từ các động lực tăng trưởng kinh tế.

Thị trường cần tích luỹ để tìm về vùng cân bằng hút lực cầu mới khi nhiều cổ phiếu đã tăng nóng. Khả năng VN-Index đã xác lập đỉnh ngắn hạn và chỉ số có thể tìm về vùng 1.080 - 1.100 trong thời gian tới.

Ngành dầu khí đang bật mạnh PVB (5.71%), PVC (4.32%), PVD (2.29%), PVS (4.28%) là những cổ phiếu nổi bật.

Giai đoạn này, thị trường chứng khoán Việt Nam đang chứng kiến khá nhiều sự kiện có khả năng tác động mạnh mẽ đến thị trường và tâm lý của nhà đầu tư.

Tính đến cuối tháng 3/2023, thị trường ghi nhận hơn 7,03 triệu tài khoản chứng khoán, trong đó có gần 7 triệu tài khoản của nhà đầu tư trong nước.

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn chưa dừng đà bán ròng đối với cổ phiếu ngân hàng.

Nhà đầu tư cá nhân trong nước có tháng mở mới tài khoản chứng khoán thấp nhất kể từ tháng 10/2020.

Kết thúc tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, thị trường chứng kiến cú lao dốc, Vn-Index bị "thổi bay" 39,95 điểm, chặn đứng chuỗi 4 tuần liên tiếp tăng điểm. Nhóm cổ phiếu bất động sản cũng cùng chung số phận.

Những khó khăn đang tác động tới thị trường sẽ sớm được tháo gỡ, tạo động lực cho thị trường chứng khoán hồi phục và phát triển.

Nhóm chứng khoán với các mã: SSI, SHS, HCM, BVS, CTS, VDS, VND… đều ở chiều tăng giá. Nhóm cổ phiếu VN30 có 20 mã tăng giá, 10 mã giảm giá.

Số mã tăng giá trong nhóm bất động sản áp đảo hơn nhiều so với số mã giảm nhưng đa phần đều không có câu chuyện riêng mà chỉ tích cực theo biến động thị trường chung.