thị trường chứng khoán

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thị trường chứng khoán, cập nhật vào ngày: 04/07/2022

Ủy ban chứng khoán sẽ công bố thông tin giao dịch tự doanh, điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai VN30 để ổn định thị trường sau các phiên lao dốc.

Nhiều cổ phiếu bất động sản giao dịch có phần tích cực trong tuần 14 - 18/3. Trong đó, cổ phiếu NVT cùng hàng hoạt mã liên quan đến doanh nghiệp có bóng dáng của ông Vũ Đình Độ liên tục bứt phá.

Các cổ phiếu bất động sản đa phần biến động tiêu cực trong tuần giao dịch từ 7 - 11/3, trong đó các mã thuộc nhóm khu công nghiệp đua nhau giảm sâu.

Nhà đầu tư có thể canh mua nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản, năng lượng, hoặc nhóm chứng khoán, bất động sản… tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Thị trường chứng khoán tháng 3 hiện hữu nhiều tín hiệu tích cực khi được hỗ trợ bởi kết quả kinh doanh sơ bộ quý I/2022 và kế hoạch định hướng năm 2022 trong mùa đại hội đồng cổ đông đang đến gần.

Trên cơ sở phân tích yếu tố tác động tới thị trường cổ phiếu, các chuyên gia của FiinGroup cho rằng, trong năm 2022 thị trường chứng khoán sẽ có 3 nhóm hàng hấp dẫn, nhà đầu tư nên quan tâm.

Nền kinh tế Việt Nam đang đứng trước những thách thức cũng như cơ hội mới sau hai năm chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, điều đó sẽ có tác động trực tiếp tới thị trường chứng khoán.

Năm 2021 được cho là một năm phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu. Ngoạn mục là đối với Việt Nam, tuy chưa nhận được hỗ trợ từ chính sách phục hồi nền kinh tế hậu dịch covid-19 từ Chính phủ.

Trong bối cảnh bất động sản chưa bao giờ là ngành hết "nóng" ở Việt Nam, cổ phiếu ngành này cũng luôn được coi là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên cũng cần phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc kỹ để tránh bị lôi kéo, cuốn theo các luồng thông tin trên không gian mạng, các nhóm tung tin giả.

Chính phủ ban hành Nghị định số 128/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thị trường chứng khoán.

Với triển vọng kinh tế vĩ mô lạc quan, MASVN dự phóng VN-Index năm 2022 ở ngưỡng khoảng 1.700 điểm trong kịch bản cơ sở, tăng 15% so với mức đóng cửa cuối tháng 11/2021.

Về thị trường bất động sản thời gian tới, chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực đưa ra đánh giá: Nhiều yếu tố vĩ mô, vi mô sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi tốt hơn trong năm 2022-2023.

Trong bối cảnh nền kinh tế được hậu thuẫn bởi các các gói hỗ trợ của Chính phủ, thị trường chứng khoán đã tăng rất mạnh và thiết lập mức kỷ lục. Theo giới chuyên gia, các nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,..

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết, mục tiêu tới năm 2025, số lượng nhà đầu tư đạt 5% dân số. Cơ cấu nhà đầu tư bao gồm tổ chức, chuyên nghiệp, cá nhân, nhà đầu tư trong và ngoài nước phát triển theo chiều sâu.