Thị trường gạo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Thị trường gạo, cập nhật vào ngày: 14/07/2024

Thị trường gạo toàn cầu có thể chịu nhiều áp lực hơn khi nhà sản xuất gạo hàng đầu thế giới là Trung Quốc phải vật lộn với rủi ro mưa lớn và lũ lụt, theo một báo cáo của Fitch Ratings.

Kim ngạch xuất khẩu giá gạo của Việt Nam tiếp tục tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Kết thúc 10 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt khoảng 6 triệu tấn, cách không còn xa so với mục tiêu năm 2022 và mức giá đang bỏ cách xa Thái Lan 23 USD/tấn.

Gạo Việt Nam xuất khẩu đã liên tục lên giá trong thời gian qua, vượt mốc 400 USD/tấn, cho thấy nhu cầu thế giới với gạo Việt Nam ngày càng tăng.

Sau lệnh hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn Độ, đến thời điểm này mặt bằng giá gạo của Việt Nam tăng khoảng 40 - 50 USD/tấn.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khối lượng gạo xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 3,52 triệu tấn và 1,72 tỷ USD, tương ứng tăng 16,2% về khối lượng và 4,6% về giá trị.

Năm 2021, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 253.303 tấn gạo với giá trị trên 2.900 tỷ đồng để hỗ trợ người dân các địa phương.

Ảnh hưởng của dịch Covid - 19 khiến các doanh nghiệp Việt gặp khó khăn trong xuất khẩu cùng với đó là nhu cầu của người tiêu dùng xuống thấp khiến giá gạo Việt xuống thấp nhất trong 3 tháng qua.

Ngày 17/8, Bộ Công Thương cho biết, Bộ này sẽ phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Úc tổ chức chương trình xúc tiến thương mại, mời 10.000 người tiêu dùng Úc dùng thử gạo Việt Nam.

Mới đây, doanh nghiệp Hồ Quang Trí vừa nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu "Gạo Ông Cua" tại Văn phòng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).

Xuất khẩu gạo tăng trở lại trong tháng 4, với 700.000 tấn sang các thị trường, đạt 362 triệu USD.

Sản phẩm mang thương hiệu của nhà phân phối mà không mang thương hiệu của nhà sản xuất là một trong những tập quán kinh doanh thông thường tại Anh được Luật pháp cho phép.

Giá gạo Việt Nam trong tuần 12-18/4 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do chất lượng lúa trong nước vào cuối vụ thấp hơn.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 1231/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về phối hợp xuất khẩu gạo trong năm 2021.

Năm 2021, ngành lúa gạo Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng về sản xuất do thời tiết thuận lợi và một số hiệp định thương mại mở ra lợi thế, triển vọng xuất khẩu đối với mặt hàng gạo.