Giá gạo Việt Nam giảm do chất lượng vụ lúa Đông - Xuân giảm dần vào cuối vụ thu hoạch
Giá gạo Việt Nam giảm do chất lượng vụ lúa Đông - Xuân giảm dần vào cuối vụ thu hoạch

Giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã giảm xuống 485-495 USD/tấn trong phiên giao dịch 15/4, mức thấp nhất kể từ ngày 10/12/2020, so với mức 495-500 USD/tấn trong tuần trước.

Theo một số thương nhân xuất khẩu gạo, giá gạo Việt Nam giảm do chất lượng vụ lúa Đông - Xuân giảm dần vào cuối vụ thu hoạch. Các nhà xuất khẩu cho biết họ đang tập trung hoàn thành các hợp đồng đã ký trước đó và dự kiến sẽ không ký thêm hợp đồng mới vì chi phí vận chuyển cao.

Trong khi đó, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ cũng đã giảm xuống trong tuần này do đồng rupee suy yếu xuống mức thấp trong 9 tháng qua. Các nhà xuất khẩu tại nước này cũng lo ngại rằng các lô hàng sắp tới có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng có diễn biến xấu.

Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ đã giảm xuống gần mức thấp nhất trong ba tháng, giao dịch ở mức 388-392 USD/tấn so với mức 390-395 USD/tấn.

Vài nhà xuất khẩu có trụ sở tại Kakinada thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ cho hay, nhu cầu xuất khẩu tương đối tốt, tuy nhiên hoạt động xuất khẩu có thể bị ảnh hưởng trong tuần tới nếu số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng với tốc độ hiện nay.

Ấn Độ đã liên tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 ở mức kỷ lục trên 200.000 trường hợp trong 24 giờ. Theo các doanh nghiệp nước này, việc các bang áp đặt biện pháp hạn chế để ngăn chặn dịch bệnh lây lan sẽ làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong khi thị trường gạo giảm giá, Thái Lan đóng cửa giao dịch trong tuần này do nghỉ Tết cổ truyền.

Theo PV/congluan.vn

Nguồn: https://congluan.vn/gia-gao-viet-nam-roi-xuong-muc-thap-trong-5-thang-post128701.html