Do vậy, tại nhiều siêu thị điện máy những ngày này đã triển khai các chương trình khuyến mãi với ưu đãi khủng, tập trung vào các thiết bị điện lạnh. Hầu hết các mặt hàng được giảm giá từ 5% đến 50% cùng các quà tặng hấp dẫn.

Nhiều ưu đãi

Anh Nguyễn Trung Tấn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Để chuẩn bị cho mùa hè năm nay, tôi dự kiến mua máy lạnh với công suất từ 1đến 1,5HP. Bên cạnh các chương trình khuyến mãi, hàng mới, tôi ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm hiệu suất tiết kiệm điện năng (inverter) cao. Tôi tham khảo thấy các loại máy lạnh phổ biến phần lớn là dòng nhập khẩu với mẫu mã đa dạng, kết hợp nhiều tính năng tiết kiệm điện, tiện ích hơn, tuy nhiên đi kèm với đó, giá bán các sản phẩm này thường cao hơn”.

Theo ghi nhận tại một số siêu thị, cửa hàng điện máy trên địa bàn Hà Nội, các mặt hàng điện lạnh được nhiều khách hàng quan tâm.

Các siêu thị như Điện máy Xanh, Media Mart, HC hay Pico đã bày bán nhiều sản phẩm điện máy của các hãng nội địa, Hàn, Nhật, … với mẫu mã khác nhau. Năm nay, giá cả thị trường điện lạnh không có nhiều sự chênh lệch so với các năm trước nhưng đa dạng các chương trình siêu ưu đãi.

Hiện, nhiều siêu thị, trung tâm điện máy lớn đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi đối với các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, thiết bị làm mát như: tặng kèm phí lắp đặt, tặng thêm 1 năm bảo hành, ưu đãi về trả góp… để thu hút khách hàng.
Hiện, nhiều siêu thị, trung tâm điện máy lớn đang áp dụng nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi đối với các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, thiết bị làm mát như: tặng kèm phí lắp đặt, tặng thêm 1 năm bảo hành, ưu đãi về trả góp… để thu hút khách hàng.

Chia sẻ với báo chí, đại diện siêu thị Điện Máy Xanh tại Hà Nội cho biết, hệ thống siêu thị điện máy này đã có những chương trình ưu đãi, giá giảm sâu, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19, người dân thắt chặt chi tiêu.

Hiện siêu thị đang áp dụng chương trình “Trùm máy lạnh, siêu tốc siêu rẻ” khi mua điều hòa, “Giá rẻ cứu nóng, mát diện rộng, mát lồng lộng” khi mua quạt lạnh.

Với khẩu hiệu “Đón đầu mùa nóng, máy lạnh giảm sốc”, sản phẩm điều hòa tại Nguyễn Kim của các hãng đều giảm từ 10 - 15%/chiếc. Bên cạnh đó, hàng loạt sản phẩm quạt làm mát đều giảm sốc, có sản phẩm giảm tới 40 - 50% như: Quạt Kangaroo KG50F61 được bán với giá 2,5 triệu, giảm còn 1,49 triệu đồng/chiếc; quạt FEAB-409-G của Boss là 3,49 triệu đồng (giá cũ là 6,99 triệu đồng)…

Không có hiện tượng cháy hàng

Theo anh Nguyễn Hiển, nhân viên bán hàng tại siêu thị Media Mart cơ sở Cầu Giấy, để thu hút khách hàng trong đợt cận hè này, hệ thống đã có các chương trình khuyến mãi. Hầu hết, các mặt hàng được giảm giá sâu là các dòng máy cơ bản, đối với dòng cao cấp thì mức giảm giá ít hơn.

Trong những ngày này, khách hàng đến siêu thị thường tìm mua các loại điều hòa hoặc quạt điều hòa có công suất cao, bền đẹp và đi kèm các ưu đãi lớn. “Khi thời tiết bắt đầu nắng nóng kéo dài, lượng khách hàng mua các sản phẩm điện lạnh có thể sẽ tăng cao hơn, nhưng tình trạng cháy hàng sẽ rất khó xảy ra”, anh Hiển cho biết.

Theo chị Lê Dung nhân viên siêu thị Điện máy Xanh trên đường Thái Hà, để tránh tình trạng “cháy hàng” khi vào cao điểm của mùa nắng nóng, cửa hàng đã chuẩn bị nguồn hàng lớn, đa dạng về chủng loại, mẫu mã kích cỡ và giá tiền phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Quạt điều hòa là một trong số những thiết bị làm mát được không ít các gia đình tìm mua để ửng phó với thời tiết nắng nóng của mùa hè.
Quạt điều hòa là một trong số những thiết bị làm mát được không ít các gia đình tìm mua để ửng phó với thời tiết nắng nóng của mùa hè.

Thời gian đây, lượng khách đến cửa hàng tìm mua thiết bị làm mát tăng khoảng 30%, đặc biệt là vào buổi tối các ngày cuối tuần. Về tiêu chí lựa chọn thiết bị làm mát của khách hàng là giá cả phù hợp, có tính năng tiết kiệm điện, có chức năng hẹn giờ và cảm ứng…

Theo các chuyên gia, trước sự đa dạng của thị trường các thiết bị làm mát như hiện nay, người tiêu dùng nên tìm đến những địa chỉ uy tín để lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, đảm bảo yếu tố an toàn, tiết kiệm điện năng, có chế độ bảo hành tốt để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Theo Nguyễn Đăng/Phapluatxahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/thi-truong-thiet-bi-lam-mat-dan-soi-dong-236428.html?fbclid=IwAR2FAvcT40_6RrG0f5HuSIiNW5y3IIV3t7vHC3uARkBSXjzIklhMO6D_nMs