Thịt lợn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Thịt lợn, cập nhật vào ngày: 28/10/2020

Kể từ ngày 1-4, giá thịt lợn hơi của nhiều công ty lớn trong lĩnh vực chăn nuôi đã giảm xuống còn 70.000 đồng/kg. Đây là kết quả bước đầu, ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ, ngành Nông nghiệp cũng như cộng đồng...

Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly toàn xã hội, khác với tâm lý đổ xô mua đồ tích trữ chiều 31/3, hôm nay hoạt động mua bán tại một số khu vực Hà Nội...

Sáng nay (30/3), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì họp với các doanh nghiệp chăn nuôi lớn về bình ổn giá thịt lợn.

Thủ tướng nhấn mạnh sẽ kiên quyết đưa giá thịt xuống trong thời gian tới bằng các biện pháp phù hợp. Nếu các doanh nghiệp cố đẩy giá thịt lợn lên cao, Thủ tướng nói sẽ tăng nhập khẩu để giảm giá.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tình hình giá thịt lợn.

Ngoài việc phân bổ hạn ngạch về mặt hàng gạo cho các nước WTO, Hàn Quốc đã dành riêng hạn ngạch hơn 55 ngàn tấn gạo cho Việt Nam.

Sở Công Thương Hà Nội vừa có Báo cáo số 08/BC-SCT, về công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Để góp phần bình ổn giá thịt lợn dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 ở thị trường nội địa, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã chỉ đạo hệ thống thương vụ Việt Nam tại các quốc gia, vùng lãnh thổ...

Vẫn còn rất nhiều người mắc phải sai lầm trong việc chế biến và ăn thịt lợn gây hại sức khỏe.

Trước tình hình giá các mặt hàng thịt lợn ở mức cao, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị bàn các giải pháp bình ổn giá thị trường, cân đối nguồn cung cầu mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm nông sản...

Nhờ kinh tế tăng trưởng tốt, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ngày càng tăng cao do năng lực sản xuất ngày càng cao, đặc biệt là việc ký kết các hiệp định thương mại của Chính phủ, do đó người dân có cơ hội...

Những tháng cuối năm 2019, thịt lợn tăng giá khiến lạm phát thực phẩm càng tăng và cho thấy ngành lương thực thực phẩm năm 2019 không mấy tươi sáng.

Hiện nay, tổng đầu lợn theo báo cáo của các tỉnh hiện còn khoảng 25 triệu con, cơ bản đáp ứng đủ cho nhu cầu nhân giống phục vụ tái đàn.

Nhiều cư dân Trung Quốc ở biên giới với Việt Nam nói họ “không cảm thấy vấn đề gì” dù giá thịt lợn tăng chóng mặt, bởi đã có thịt gà, vịt, cá thay thế.

Bộ NN&PTNT cho biết, chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn do bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) làm giảm đáng kể số đầu con và sản lượng so với 2018.