Thịt lơn

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Thịt lơn, cập nhật vào ngày: 05/12/2022

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2019, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, theo Tổng cục Thống kê dự báo thiếu khoảng 200.000 tấn thịt lợn.

Mới đây, một công ty mới khởi nghiệp ở California đã công bố một loại thịt được làm từ… không khí.

Đó là nhấn mạnh của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tại cuộc họp bàn giải pháp bình ổn mặt hàng thịt lợn giữa Bộ NN&PTNT với đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT một số tỉnh, TP và DN chăn nuôi, tổ chức ngày 18/11.

Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, trong hai tháng còn lại năm 2020 và quý đầu năm 2021, nếu không cẩn thận sẽ thiếu thịt lợn cục bộ.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu thực phẩm của người tiêu dùng trong đó có thịt lợn được dự báo sẽ tăng cao.

Mặc dù mới tung ra thị trường sản phẩm đầu tiên cuối tháng 12/2018, nhưng mục tiêu của thịt mát MeatDeli là chiếm từ 30-50% thị phần Hà Nội vào dịp Tết Nguyên đán 2020.

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng ban chỉ đạo điều hành giá về bình ổn giá thịt lợn.

Thịt lợn là một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy rất quen thuộc nhưng nếu ăn không đúng cách chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi ra trên 1 tỉ USD để nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi bao gồm thịt gà, lợn, trâu, bò, phụ phẩm và nội tạng động vật...

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Bắc, nhiều hộ, trang trại ở Đông Nam Bộ, sau khi bán “chạy giá”, đã tạm ngưng tái đàn vì e ngại rủi ro khi dịch bệnh lan vào Nam.

Cục Thống kê TP Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 trên địa bàn TP tăng 0,24% so với tháng trước. Tính bình quân 4 tháng đầu năm 2019, chỉ số này tăng 4,06% so với cùng kỳ năm 2018.

Nếu nguồn cung thịt lợn thiếu, Bộ Công thương sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu từ các nước không bị ảnh hưởng bởi dịch như: Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ...

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn, người dân không nên lo sợ dẫn đến tẩy chay thịt lợn an toàn.

Với sự xuất hiện của dịch tả lợn châu Phi, người tiêu dùng cũng tỏ ra cảnh giác hơn khi lựa chọn thực phẩm này. Trong khi sức mua tại chợ truyền thống đang giảm thì tại siêu thị mặt hàng thịt lợn sạch, giá cao hơn chợ truyền thống 20% nhưng vẫn hút khách mua.

Mạng xã hội đang chia sẻ thông tin Trường mầm non Thanh Khương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa thực phẩm bẩn vào chế biến và sử dụng cho các cháu. Và, đây không phải lần đầu tiên trường này bị tố sử dụng thực phẩm bẩn.