Thit-lon

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thit-lon, cập nhật vào ngày: 20/10/2020

Mặc dù, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định sẽ kiểm soát giá thịt lợn tăng "phi mã" vào cuối năm, nhưng những ngày gần đây, thịt lợn vẫn tăng không kiểm soát.

Thịt lợn là một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy rất quen thuộc nhưng nếu ăn không đúng cách chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Trong đó, nhập khẩu nhiều nhất từ các nước: Brazil 2.368 tấn với kim ngạch 4,39 triệu USD; Mỹ 874 tấn, 1,75 triệu USD; Ba Lan 848 tấn, 1,41 triệu USD; Bỉ 238 tấn...

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã chi ra trên 1 tỉ USD để nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi bao gồm thịt gà, lợn, trâu, bò, phụ phẩm và nội tạng động vật...

Nhiều gia đình không có điều kiện để chọn thịt lợn bán ở các nơi uy tín vì giá cả đắt đỏ mà phải mua ở chợ. Điều các bà nội trợ lo lắng, làm sao để mua được thịt lợn chuẩn, không mắc bệnh?

Ngay sau khi một số địa phương cấm bán thịt lợn tại các chợ ở vùng có dịch tả lợn châu Phi, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo cho các địa phương không được cấm bán thịt lợn.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện gần 1,5 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc đang bốc mùi hôi thối của một hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 237/BC-SNN về diễn biến và kết quả công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố.

Sáng 22/5, Đội tuần tra kiểm soát 6/1, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện bắt giữ xe ô tô khách vận chuyển hơn 200kg thịt lợn qua đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía Bắc, nhiều hộ, trang trại ở Đông Nam Bộ, sau khi bán “chạy giá”, đã tạm ngưng tái đàn vì e ngại rủi ro khi dịch bệnh lan vào Nam.

Sau khi phát hiện thịt lợn không đảm bảo, đại diện nhóm đã gọi điện cho bên cung cấp, tuy nhiên họ nhận được câu trả lời là thịt đã có dấu kiểm định, đồng thời từ chối trách nhiệm với sự việc trên.

Tình hình dịch tả lợn châu Phi bước đầu hạ nhiệt, tuy vậy giá thịt lợn vẫn giảm so với tháng trước.

Cục Thống kê TP Hà Nội cho biết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 trên địa bàn TP tăng 0,24% so với tháng trước. Tính bình quân 4 tháng đầu năm 2019, chỉ số này tăng 4,06% so với cùng kỳ năm 2018.

Nếu nguồn cung thịt lợn thiếu, Bộ Công thương sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại nhập khẩu từ các nước không bị ảnh hưởng bởi dịch như: Mỹ, Australia, Hàn Quốc, Ấn Độ...

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn, người dân không nên lo sợ dẫn đến tẩy chay thịt lợn an toàn.