thói quen

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thói quen, cập nhật vào ngày: 16/01/2022

Hút thuốc lá được cho là gây ra nhiều tác hại, thế nhưng, theo Tổ chức Y tế Thế giới có một thói quen hàng ngày nhiều người mắc phải còn gây ra những tác hại kinh khủng hơn.

Diễn biến của dịch bệnh Covid-19 làm thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày của người dân, nhất là việc mua sắm, đi chợ. Từ khi thực hiện cách ly toàn xã hội để phòng dịch, nhiều người trẻ chuyển sang cách đặt hàng...

Hệ miễn dịch là “lá chắn” giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, một hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp bạn giảm thiểu...

Lười uống nước nhưng lại 'nghiện' nước uống có gas, bia rượu; thích ăn thịt, đồ chế biến sẵn nhưng lại lười ăn rau xanh... là những thói quen 'sát thủ' khiến nhiều người Việt bị suy thận nhanh khủng khiếp.

Để đạt được thành công trong cuộc sống bạn sẽ cần nhiều thứ hơn là trí thông minh và tài năng vốn có. Còn rất nhiều thói quen cần thiết trong cuộc sống mà bạn cần phải trau dồi để cải thiện mình.

Giới trẻ ngày nay thường rất lạc quan về khả năng giàu có của bản thân nhưng cũng hay mắc một số sai lầm sau, khiến niềm tin khó thành hiện thực.

Sau bữa ăn, nhiều người thường có thói quen ăn trái cây, uống trà tráng miệng, hoặc đi ngủ ngay sau bữa trưa,... Tuy nhiên những thói quen này có thể mang đến hại nhiều hơn lợi.

"Con làm ba mẹ thất vọng quá", "Sao con không được như bạn ấy nhỉ", "Con hãy nín đi"...là những câu nói ba mẹ không nên nói để tránh khiến con bị tổn thương tâm lý.

Ăn thức ăn quá mặn sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất của gan, ảnh hưởng đến tim, gây các bệnh tim mạch và mạch máu não, dẫn đến các vấn đề về huyết áp.

Để có cơ thể khỏe mạnh và cảm xúc luôn tích cực bạn cần duy trì những thói quen tốt để nuôi dưỡng chúng. Dưới đây là 8 việc bạn nên làm mỗi sáng thức dậy.

Những thói quen này ai cũng có thể mắc phải hàng ngày nhưng ít người biết rằng nếu duy trì những thói quen đó trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Có rất nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại của mỗi người lại ẩn chứa rất nhiều “hiểm họa” bất ngờ tới sức khỏe.

Không chỉ mang tiếng xấu với sức khỏe tim mạch, cà phê còn liên quan đến vấn đề huyết áp cao hay các cơn đau tim.

Khi thiên thần nhỏ lên 2 tuổi, trẻ bắt đầu có những thái độ xấu và làm những điều khiến người lớn bực mình. Trong những trường hợp như dưới đây, cha mẹ cần bình tĩnh vì thói quen của trẻ là bình thường.

Bệnh tim mạch để lại những hệ luỵ khôn lường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.