Theo nghiên cứu, những người ăn thức ăn nhanh quá bốn lần một tuần mất nhiều thời gian để thụ thai hơn và nguy cơ vô sinh của họ cũng tăng gấp đôi so với những người ăn ít loại thức ăn này.

Các chuyên gia cũng cho biết những người muốn mang thai ăn nhiều trái cây trong ngày có khả năng thụ thai nhanh hơn những người không ăn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng mặc dù trái cây và thức ăn nhanh ảnh hưởng đến thời gian thụ thai của phụ nữ nhưng rau xanh và cá thì không có ảnh hưởng.

Tác giả chính Claire Roberts của Đại học Adelaide cho biết kết quả cho thấy chế độ ăn uống gồm trái cây và giảm thiểu thức ăn nhanh giúp cải thiện khả năng sinh sản cũng như giảm thời gian để thụ thai.

Thức ăn nhanh làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

Thức ăn nhanh làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh ở phụ nữ

 Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu lịch sử chế độ ăn uống của 5.598 phụ nữ mang thai ở Anh, Ireland, Úc và New Zealand. Trong số này, 39% đã mang thai trong vòng một tháng. 8% mất nhiều thời gian lâu hơn một năm và được chính thức phân loại là vô sinh.

Ăn thức ăn nhanh bốn lần một tuần tăng nguy cơ vô sinh gấp đôi từ 8 phần trăm đến 16 phần trăm. Trong khi đó, nếu chỉ hiếm khi ăn trái cây, nguy cơ này tăng chưa đến một nửa từ 8% đến 12 %. Nghiên cứu đã tính đến các rủi ro khác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chẳng hạn như trọng lượng cơ thể, hút thuốc lá và uống rượu.

Mặc dù ngày càng có nhiều phụ nữ cắt giảm lượng trái cây trong chế độ ăn nhằm giảm lượng đường tiêu thụ nhưng chuyên gia dinh dưỡng Melanie McGrice, thuộc Bệnh viện St Vincent ở Melbourne, cảnh báo: “Tôi nhận thấy ngày càng nhiều người nghĩ rằng họ nên cắt giảm lượng trái cây trong chế độ ăn để mang thai. Nhưng nghiên cứu này chứng minh rằng tiêu thụ trái cây không chỉ an toàn, mà còn mang lại lợi ích. Mọi người không nên gộp chung trái cây cùng nhóm với đường và nước giải khát”.

Theo Giadinhvietnam.com