thuế chống bán phá giá

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuế chống bán phá giá, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Sau những nỗ lực đàm phán, Indonesia đã quyết định không áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm kẽm (tôn lạnh) có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.

Từ ngày 16/6, Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.

Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ đã có kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi dún polyester (PTY) của Việt Nam và một số nước trong khu vực ASEAN.

Sau khi soát xét, Bộ Tài chính Ấn Độ quyết định không áp thuế chống bán phá giá với xơ sợi nhân tạo staple xuất xứ Việt Nam.

Ủy ban về phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 6,97 - 51,61% (giá CIF) đối với các sản phẩm thép nhập khẩu bị điều tra nhằm ngăn chặn đe dọa gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất...

Hải quan Mỹ được đề nghị thu thuế lên tới 456,23% đối với thép nhập khẩu từ Việt Nam có sử dụng vật liệu từ Hàn Quốc và Đài Loan.

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm đạt 2,42 tỷ USD, giảm 0,9% so với cùng kỳ năm 2018.

Với việc Mỹ đã đồng ý áp thuế suất bằng 0%, Ông Trương Đình Hòe (Tổng thư ký VASEP) cho biết, mức thuế này đã tạo lòng tin cho các nhà nhập khẩu tôm từ Hoa Kỳ an tâm tiếp tục tiêu thụ tôm từ Việt Nam.