thương mại

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thương mại, cập nhật vào ngày: 12/08/2022

Gần 1000 tác phẩm trưng bày cây cảnh nghệ thuật, đá quý, đá cảnh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, Festival cây cảnh – đá quý – đá phong thủy lần thứ 3 đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 8 tháng năm 2019 ước tính đạt 336,56 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 169,98 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước.

Để giảm thiểu khả năng bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại, cần có một chiến lược tổng thể, dài hạn trong việc phát triển chuỗi sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng cho hàng xuất khẩu Việt Nam.

Sự xuất hiện của một khu đô thị kiểu mẫu với môi trường sống bền vững sẽ hoàn thiện bức tranh phát triển hài hòa giữa du lịch, thương mại, xã hội của Nam đảo...

Tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã có cuộc họp với các bộ, ngành liên quan để bàn về các giải pháp thúc đẩy thương mại.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Australia đạt hơn 2,4 tỷ USD, tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong tháng 5-2019 cán cân thương mại hàng hóa ước tính nhập siêu tới 1,3 tỷ USD, tính chung 5 tháng năm 2019 nhập siêu 548 triệu USD.

Muốn níu giữ và thu hút được nhiều khách hàng vào chợ ngoài những tiêu chí như cơ sở hạ tầng, hệ thống quản lý thì ý thức văn minh trong thương mại của tiểu thương chính là yếu tố quyết định hàng đầu.

Đây là thông tin được UBND TPHCM thông tin tại tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào TPHCM năm 2019” diễn ra sáng nay (8-5).

Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về vận tải đường thủy nội địa, do Bộ GTVT chủ trì soạn thảo.

Việc xây dựng mô hình điểm bán hàng Việt giúp người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận tốt hơn với các sản phẩm được người Việt sản xuất, qua đó thúc đẩy hoạt động thương mại phát triển trong cả nước.

Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa góp ý đối với Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, do Bộ Công thương chủ trì soạn thảo.

Với những triển vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký một thỏa thuận thương mại kết thúc việc trả đũa thuế quan khiến thị trường tài chính toàn cầu sôi động giúp cho dầu thô phục hồi trở lại.

Bên cạnh các chương trình và định hướng chung về tăng cường hỗ trợ xây dựng năng lực cạnh tranh quốc gia thông qua việc xây dựng thương hiệu, dỡ bỏ thuế, tháo gỡ hàng rào kĩ thuật, Việt Nam sẽ xây dựng các chiến lược, đề án lớn nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm xuất khẩu, thúc đẩy giao lưu, hợp tác kinh tế với Triều Tiên, Hoa Kỳ...

(CLO) “Những hình ảnh kẹp tiền vào hồ sơ để “bôi trơn” đã tạo hình ảnh không hay cho ngành, tình trạng này vẫn còn đang diễn ra và cần có biện pháp khắc phục triệt để” - ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban pháp chế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nói.