thương mại

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thương mại, cập nhật vào ngày: 21/10/2021

Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan vừa tổ chức Hội thảo ra mắt hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu phiên bản tiếng Việt - ePing.

Với việc thực hiện FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), các doanh nghiệp Nga có cơ hội tuyệt vời không chỉ xuất khẩu hàng hóa, đầu tư vào Việt Nam, mà còn xuất khẩu hàng hóa sang ASEAN.

Trong năm 2021 này, Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tăng trưởng tín dụng năm 2021 được dự báo trong khoảng 13% đến 14%, cao hơn mức tăng trưởng tín dụng năm 2020 ước tính là khoảng 11-12%.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đang khẩn trương cho các công đoạn cuối cùng để có thể đưa vào khai thác thương mại phục vụ nhân dân dự kiến trong quý I-2021.

Thương mại và đầu tư trong bối cảnh biến động toàn cầu phải thích ứng để chống đỡ được những thay đổi, cú sốc của nền kinh tế.

Kết luận họp Thường trực Chính phủ về COVID-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).

Khảo sát của JLL cho biết có 93% lãnh đạo công ty bất động sản thương mại tin vào kế hoạch phục hồi kinh doanh của họ trong tương lai. Trong đó, sức khỏe và công nghệ là những ưu tiên hàng đầu để đạt được thành công.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chương trình số 136/CTr-UBND, triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội năm 2020.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị về giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và thị trường lao động khi đại dịch Covid-19 bị khống chế, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Tạ Văn Thảo cho biết...

Thông tin - Viễn thông có vai trò to lớn trong nền kinh tế số nói chung và thương mại, dịch vụ nói riêng. Vấn đề là các doanh nghiệp nắm bắt như thế nào trước cơ hội đang đặt ra này.

Ứng dụng công nghệ cao của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền kinh tế số, trong đó có thương mại điện tử.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của mô hình kinh tế chia sẻ dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành thương mại, dịch vụ Việt Nam cũng có bước chuyển mình tích cực.

Mặc dù đã có sự phát triển mạnh trong những năm gần đây tuy nhiên ngành thương mại, dịch vụ chất lượng cao của Việt Nam vẫn bị coi là thiếu chuyên nghiệp.

Hoạt động thương mại, bán lẻ trong nước ngày càng được mở rộng phát triển, trong đó phát triển hạ tầng thương mại (HTTM) là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy doanh nghiệp mở rộng thị trường.