Thuong-mai

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuong-mai, cập nhật vào ngày: 24/05/2024

Theo PGS. TS Nguyễn Hữu Huân, khi nền kinh tế xảy ra khủng hoảng hay thị trường bất động sản đóng băng, việc ngân hàng dùng vốn huy động ngắn hạn cho vay bất động sản dài hạn sẽ gây ra nhiều hệ luỵ.

Chiều 18/5, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức Tọa đàm triển khai Đề tài nghiên cứu khoa học: "Tạo lập thị trường nhà ở thương mại vừa túi tiền: Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất chính sách cho Việt Nam".

Giá chung cư Hà Nội sau thời gian tăng chóng mặt đã có dấu hiệu hạ nhiệt do vượt quá sức hấp thụ của người mua và những dự báo nguồn cung tăng lên trong tương lai.

Trong khi những bất ổn kinh tế, những khó khăn bất động sản và rủi ro chuỗi cung ứng đặt ra những thách thức, dữ liệu cho thấy các doanh nghiệp châu Âu vẫn lạc quan về sự hồi phục trong ngắn hạn.

Tại Hội nghị do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì ngày 14/3, nhiều đại diện doanh nghiệp cho rằng mức lãi suất cho vay hiện nay vẫn ở mức khác cao, thậm chí cao gấp đôi các quốc gia khác.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng khẳng định quan điểm Hà Nội hợp tác với các bạn Lào thực chất, hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ cần tận dụng hiệu quả các kênh thương mại điện tử để mở rộng tệp khách hàng, gia tăng doanh thu.

Tạo nguồn lực cho sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ để hướng tới xây dựng bền vững nông nghiệp, nông thôn … là hướng đầu tư luôn được tỉnh Nam Định ưu tiên.

Việc xây dựng Nghị quyết của Quốc hội cho phép thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất khác (không có đất ở) là cần thiết.

Sự hiện đại của công nghệ đang tạo ra sân chơi đầy màu sắc cho bán lẻ trực tuyến. Giờ đây, không chỉ các sản TMĐT, thương mại xã hội như TikTok, Facebook hay Youtube cũng từng bước trở thành kênh bán hàng quan trọng...

Sự ra đời của mô hình mua sắm độc đáo tích hợp hoàn hảo giữa Trạm sạc - Điểm đỗ & Mua sắm, DV tại các khu đô thị, kết nối hạ tầng đồng bộ được xem là cú hích mới dẫn dắt sự phát triển của ngành bán lẻ.

Báo cáo mới đây của Metric.vn, cho thấy doanh thu của 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam, bao gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, TikTok Shop trong năm 2023 đạt 233.200 tỷ đồng.

Tuy chưa thể khẳng định rằng thị trường sẽ đạt được các kết quả rực rỡ nhưng chắc chắn năm 2024 chính là “viên gạch đầu tiên” xây nền móng cho chu kỳ phát triển mới của thị trường bất động sản Việt Nam.

Những tờ tiền in hình linh vật của năm thường gửi gắm thông điệp mong may mắn, tài lộc, được bán trên thị trường với mức giá không quá đắt đỏ, chỉ từ 20.000 đồng đến 150.000 đồng/tờ.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND về việc tổ chức Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2024.