thủy sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thủy sản, cập nhật vào ngày: 26/10/2021

Theo đại diện Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, giá nguyên liệu làm thức ăn thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi có dấu hiệu đi lên và càng đến gần cuối năm 2020 đầu năm 2021 giá càng tăng mạnh.

Văn phòng UBND TP. Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo về tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy tiêu thụ nông lâm thủy sản do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Dù đà tăng xuất khẩu đang trở lại nhưng ngành thuỷ sản của Việt Nam đang đối diện với nguy hiểm khi dịch bệnh trên tôm, cá xuất hiện.

Hết tháng 8, xuất khẩu thủy sản đã đạt 5,4 tỷ USD và năm nay sẽ phấn đấu đạt kim ngạch 8,9 tỷ USD.

Mặc dù đã hết hạn thuê đất 5 năm và chưa được gia hạn thêm, nhưng Công ty CP XNK Thủy sản Hà Nội vẫn tiếp tục sử dụng khu đất tại P.Nhân Chính. Thậm chí, công ty này còn biến tướng cho hàng chục đơn vị khác thuê sử dụng.

Năm 2019, xuất khẩu (XK) thủy sản của cả nước ước đạt trên 8,6 tỷ USD, giảm 2,3% so với năm 2018.

Riêng trong tháng 11/2019, XK hải sản của Việt Nam đạt gần 282 triệu USD, tăng 2% so với tháng 11/2018.

Dự báo xuất khẩu cả năm 2019 so với năm 2018, hai sản phẩm chủ lực là tôm và cá tra giảm, hải sản tăng có thể cạnh tranh vị trí hàng đầu với tôm.

Trong tháng 10 vừa qua, sản lượng thủy sản của Việt Nam tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018 ở tất cả các loại như cá, tôm….

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), trong 10 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất siêu 7,3 tỉ USD các loại nông, lâm, thủy sản. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 33,2 tỉ USD, tăng 1,6% so với cùng kì năm 2018.

Trong quý III, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản gặp khó. Vì thế, không ít doanh nghiệp giảm lợi nhuận.

Cơ quan chức năng Đài Loan vừa công bố danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường này, gồm 638 nhà máy/công ty xuất khẩu thủy sản.

Tình hình xuất khẩu (XK) thủy sản trong tháng 7 đã có tín hiệu khả quan khi XK tôm và các mặt hàng khác đều tăng trở lại, trừ cá tra giảm...

Trong hơn 20 năm qua, xuất khẩu (XK) thủy sản của Việt Nam tăng mạnh mẽ, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm 13% từ hơn 600 triệu USD lên gần 9 tỷ USD.

Trong những ngày qua trên vùng biển Quảng Ninh, các lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ nhiều tàu thuyền của ngư dân sử dụng các công cụ đánh bắt thủy sản tận diệt.