Ngày 7-8, Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận ủng hộ 10.000 kit xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Hệ thống Tiêm chủng vắc xin VNVC trao tặng, với tổng trị giá 6 tỷ đồng, để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tiếp nhận kit xét nghiệm SARS-CoV-2 và mặt nạ chống giọt bắn để phục vụ phòng, chống dịch.

Bộ kit và sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR này do Học viện Quân y, Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á nghiên cứu sản xuất và đã được cấp giấy chứng nhận lưu hành của Anh và Tổ chức Y tế thế giới. Các nghiên cứu cho thấy, bộ kit và sinh phẩm xét nghiệm này có độ nhạy lên tới 100%, đã được các đơn vị trong và ngoài nước sử dụng.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà hoan nghênh các đơn vị đã chung tay và tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, việc hỗ trợ bộ kit và sinh phẩm xét nghiệm RT-PCR giúp các đơn vị y tế thực hiện các xét nghiệm, phát hiện sớm, chẩn đoán kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Theo Hà Nội Mới

Nguồn: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/975149/ha-noi-tiep-nhan-10000-kit-xet-nghiem%C2%A0sars-cov-2%C2%A0va-12000-mat-na-chong-giot-ban