Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận hơn 10 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó, Công ty TNHH MEDICON ủng hộ 100 nghìn test xét nghiệm tương đương 9,975 tỷ đồng; Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty TNHH Thiết bị hóa chất Nakagawa Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng; Công ty CP Liên Sơn Thăng Long ủng hộ nhà ở lưu động cho 6 chốt phòng, chống dịch trị giá 60 triệu đồng.

Cũng tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã chuyển giao 116.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 và 2 máy thở cho Sở Y tế Hà Nội.

Như vậy, từ ngày 1/1/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ về quỹ với tổng số tiền và hàng hóa là hơn 370,3 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 355,6 tỷ đồng, hàng hóa trị giá hơn 14,7 tỷ đồng và đã tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố và tỉnh Hải Dương, Quỹ Vắc xin Trung ương với tổng số tiền, hàng hóa trên 117 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ tại chương trình
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ tại chương trình

Phát biểu tại buổi tiếp nhận ủng hộ, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong thời gian này việc đảm bảo sức khỏe, an toàn cho Nhân dân là mục tiêu số 1, làm tiền đề để phát triển kinh tế xã hội. Cùng với việc lập 22 chốt kiểm dịch kiểm soát dịch bệnh, tạo sự an toàn cho TP, hiện, TP đang rất cần các trang bị về điều kiện cơ sở, vật chất, test xét nghiệm SARS-CoV-2 để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 116.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 và 2 máy thở cho Sở Y tế Hà Nội
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao 116.000 test xét nghiệm SARS-CoV-2 và 2 máy thở cho Sở Y tế Hà Nội

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trân trọng ghi nhận tấm lòng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; Điều đó thể hiện tinh thần sẵn sàng sẻ chia “mình vì mọi người”, cùng gánh vác việc chung. Đây chính là nguồn động lực to lớn để thành phố sớm vượt qua đại dịch.

Theo tuoitrethudo.com.vn

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/tiep-nhan-hon-10-ty-dong-ung-ho-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-170832.html