Có mặt động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ từ sáng sớm, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, tính đến 6h ngày 14/7, 22 chốt kiểm soát người, phương tiện đã đồng loạt được triển khai.

Các chốt phòng dịch đã được triển khai từ 6h sáng.
Các chốt phòng dịch đã được triển khai từ 6h sáng. 

Các chốt trực bao gồm các lực lượng: Công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế, dân phòng của các quận, huyện, thị xã. Công an thành phố sẽ chia làm 4 ca trực mỗi ngày để làm nhiệm vụ.

Theo đúng kế hoạch, các chốt trực sẽ đề nghị người dân về Hà Nội kê khai y tế, đo thân nhiệt; các trường hợp nghi vấn, biển số tỉnh vùng dịch đề nghị quay lại hoặc phải có xét nghiệm âm tính. Các chốt trực sẽ vừa kiểm tra, vừa tuyên truyền cho người dân về công tác phòng, chống dịch.

Các lực lượng có mặt tại vị trí cắm chốt từ sáng sớm.
Các lực lượng có mặt tại vị trí cắm chốt từ sáng sớm. 

Trước đó, trong Công điện ngày 12/7, UBND TP. Hà Nội giao Công an thành phố chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào thành phố và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc. Các chốt sẽ kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc toàn bộ người từ các địa phương khác trở về Thủ đô, bảo đảm hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập, nhưng không “ngăn sông, cấm chợ”…

Cán bộ y tế sẵn sàng vào ca trực.
Cán bộ y tế sẵn sàng vào ca trực. 

Ghi nhận, rạng sáng 14/7, các chốt kiểm dịch đã được kích hoạt với tinh thần phòng, chống dịch cao nhất. Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hà Nội) cho biết, trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên, cả 5 chốt trực do đơn vị chủ trì đã được kích hoạt từ 4h cùng ngày. Đến 6h, các lực lượng y tế, quân sự đã có mặt đầy đủ làm nhiệm vụ.

Chốt trực tại đường Cổ Linh, quận Long Biên.
Chốt trực tại đường Cổ Linh, quận Long Biên. 

Chị Lương Thị Thêu, cán bộ Trung tâm Y tế quận Long Biên cho biết, đã cùng lực lượng quân đội, công an sẵn sàng làm nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất tại chốt trực trên phố Cổ Linh (quận Long Biên) tiếp giáp với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Theo chị Thêu, người dân từ Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh… về rất chấp hành khai báo y tế và đo thân nhiệt. 

Chốt trực tại khu vực đầu đường 5 mới.
Chốt trực tại khu vực đầu đường 5 mới. 

Chị Phạm Thị Mai (ở Bắc Ninh) khi được đo thân nhiệt tại chốt trực trên phố Cổ Linh cho biết, rất ý thức và đồng tình cùng lực lượng chức năng phòng, chống dịch từ xa và hiệu quả như cách Hà Nội đang tiến hành.

Chuẩn bị lập lán tại gầm cầu vượt Thanh Trì.
Chuẩn bị lập lán tại gầm cầu vượt Thanh Trì. 

Tại điểm kiểm soát gầm cầu Thanh Trì, chị Nguyễn Thị Hoa cho biết, hằng ngày vẫn lái ô tô từ huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) sang khu vực nội thành Hà Nội làm việc, bản thân đã 2 lần tiêm vắc xin phòng dịch nhưng luôn ủng hộ việc kiểm soát khép kín phòng, chống dịch khoa học, nghiêm túc như thành lập chốt, khai báo y tế, liên tục tuyên truyền lan tỏa thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra chốt trực Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra chốt trực Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội khẳng định, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện tại, nắng nóng và mưa dông lúc nào cũng sẵn sàng xuất hiện, các lực lượng làm nhiệm vụ tại 22 chốt trực phòng, chống dịch sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, bám sát vị trí, hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Thủ đô và cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Theo Chu Dũng/Hà Nội Mới

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1005632/dong-loat-trien-khai-22-chot-phong-chong-dich-covid-19-tai-cac-cua-ngo-thu-do?fbclid=IwAR2dPw6-RVKp8pF-B0q8QIQZZv5DrrCkeTIZwN2KnmalXvgPl4oYqGuF4jk