tín dụng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tín dụng, cập nhật vào ngày: 30/09/2022

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp thời gian qua xuất hiện những yếu tố rủi ro và đã được các cơ quan chức năng cảnh báo nhiều lần.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nới room cho 15 ngân hàng, nhưng mức nới không nhiều. Vì vậy, các ngân hàng chỉ ưu tiên giải ngân vốn vào lĩnh vực thiết yếu, thay vì bất động sản.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) duy trì dự bảo về mức tăng trưởng tín dụng năm 2022 là 14% và được phân bổ theo nhiều đợt với khả năng 2-3%/đợt.

Để gói vay triển khai hiệu quả cần sự hỗ trợ, đồng hành của công đoàn, ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp, theo ông Nguyễn Thành Phúc, Phó tổng giám đốc FE Credit.

Ngân hàng Nhà nước vừa có thông tin liên quan kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022.

Một số ngân hàng đã được NHNN nới hạn mức trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tiễn của thị trường.

Đây là ý kiến được ông Nguyễn Thành Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty tài chính FE Credit, tại buổi khảo sát về nhu cầu vay vốn của công nhân, người lao động nhằm triển khai gói tín dụng tiêu dùng 10.000 tỉ đồng.

Các công ty tài chính được xem là 'cánh tay nối dài' trong việc cung cấp vốn tín dụng tiêu dùng, góp phần hạn chế, ngăn ngừa tín dụng đen. Và FE Credit đang cấp tập triển khai gói tín dụng tiêu dùng 10.000 tỉ đồng.

Theo chuyên gia, trong bối cảnh phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, doanh nghiệp rất khát vốn. Do đó, cần đáp ứng vốn cho doanh nghiệp thời điểm này để không bỏ lỡ cơ hội phục hồi nền kinh tế.

CTCP Chứng khoán SSI cho rằng hạn mức được cấp thêm có thể chỉ ở mức vừa phải, đi cùng với điều kiện các ngân hàng phải hạn chế giải ngân cho các phân khúc rủi ro.

Nhóm phân tích của VNDirect kỳ vọng tăng trưởng tín dụng hệ thống sẽ tiếp tục tăng tốc và đạt ít nhất là 14% trong năm 2022, nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào lĩnh vực BĐS trong năm 2022 sẽ góp phần ngăn chặn đầu cơ, bong bóng BĐS nhưng chưa thể “cắt cơn sốt nóng" của thị trường ngay lập tức.

NHNN cho biết, thực hiện Nghị quyết 63/NQ-CP của Chính phủ, 16 ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay với tổng số tiền lãi giảm luỹ kế từ 15/7/2021 đến 31/12/2021 khoảng 21.244 tỷ đồng.

Theo VCBS, mặt bằng lãi suất trong năm 2022 được dự báo đi ngang trong biên độ hẹp, áp lực tăng của lãi suất huy động, nếu có, được dự báo là không lớn.

Tháng 1/2022, tổng nguồn vốn huy động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.Hà Nội ước tính đạt 4.290 nghìn tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ; dư nợ cho vay đạt 2.506 nghìn tỉ đồng. tăng 13,3% so với cùng kỳ 2021.