Lo ngại quyền lợi của khách hàng bị ảnh hưởng sau khi nghi vấn Asanzo là hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt Nam chưa được làm rõ, ngày 26/6, Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim (TTMS Nguyễn Kim) đã có văn bản, thông báo đến khách hàng về việc sẽ thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống.

Thông báo này nhanh chóng nhận được sự đồng tình của khách hàng. Khá nhiều lời khen ngợi dành cho hành động kịp thời của siêu thị Nguyễn Kim. Một số ít tỏ ra nuối tiếc vì đã mua tivi Asanzo ở đơn vị khác nên không được tham gia chương trình.

"Có trách nhiệm và dịch vụ tốt, ủng hộ Nguyễn Kim", khách hàng Thùy Anh bình luận trên fanpage của hệ thống siêu thị.

"Chính sách như vậy là tốt rồi", khách hàng Minh Trí bình luận.

Bên cạnh đó, mối quan tâm của không ít khách hàng là có thể đổi tivi Asanzo sang các dòng tivi nào, mức giá và chi phí bù là bao nhiêu.

Theo nhân viên của Nguyễn Kim (Hà Nội), để được thu đổi, sản phẩm của khách hàng phải còn nguyên vẹn là sản phẩm còn hoạt động bình thường, còn remote, không bị nứt gãy vỡ (sản phẩm có thể mất thùng mút xốp).

Khách hàng có thể đổi sang bất kỳ sản phẩm tivi của các hãng Samsung, LG, Sharp… đang có bán tại siêu thị. Với những mẫu thay thế có giá rẻ hơn giá tivi Asanzo, siêu thị sẽ không hỗ trợ phần tiền chênh lệch cho khách hàng. 

Thay vào đó, số tiền chênh sẽ được sử dụng để khách hàng có thể mua thêm sản phẩm khác ở siêu thị. Ngược lại, nếu mẫu thay thế đắt hơn tivi Asanzo, khách sẽ bù tiền thêm số tiền chênh.

Tuy nhiên, với phân khúc tầm trung và giá rẻ, các lựa chọn để thay thế Asanzo để đảm bảo mức giá tương đương hoặc rẻ hơn không nhiều.

Theo gợi ý của nhân viên, hiện có các dòng tivi nhãn hiệu Philips (43 inch), xuất xứ Thái Lan có giá gần 6 triệu đồng. Thương hiệu Sharp, với tivi Led (45 inch), xuất xứ Malaysia có giá 7,5 triệu đồng (giá đã giảm 32%). Rẻ hơn là dòng TCL, model L43S62 có giá 5.990.000 đồng.

"Đây là những dòng sản phẩm có giá chênh so với tivi Asanzo không nhiều, dao động từ 1 triệu đồng", nhân viên cho biết.

Tivi Asanzo có thể đổi được sang loại nào, xuất xứ ra sao? - Ảnh 1.

Các mẫu tivi có mức giá tầm trung như Sharp hay TLC có thể là lựa chọn để khách hàng đổi chiếc tivi Asanzo mà mức giá không chênh lệch quá nhiều.

Khảo sát các dòng sản phẩm, hầu hết các dòng tivi có giá rẻ, tương đương với Asanzo đều khá ít tính năng công nghệ hoặc kích thước màn hình nhỏ. Chúng có giá từ 3 triệu đồng.

Ở phân khúc sản phẩm cao cấp, khi tivi của Asanzo có mức giá dao động từ 9 - 20 triệu đồng (kích thước màn hình từ 55 inch), thì chênh lệch về giá với các dòng sản phẩm của các thương hiệu lớn dao động từ 4 triệu đồng trở lên.

Điều này có thể hiểu vì sự khác biệt về công nghệ, tính năng của từng thương hiệu.

Như vậy, để lựa chọn được sản phẩm đổi trả ưng ý về kích thước, thương hiệu và mức giá, người tiêu dùng sẽ phải tham khảo và cân nhắc khá nhiều.

Trước khi thông báo thu đổi sản phẩm tivi Asanzo, hệ thống Nguyễn Kim đã gỡ sản phẩm của Asanzo khỏi kệ hàng và thông tin sản phẩm trên website trong khi chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng.

Nguyễn Kim thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm TV Asanzo trên toàn hệ thống:

Thời gian áp dụng từ 26/6 – 10/7/2019. Chính sách áp dụng đối với các khách hàng đã mua TV Asanzo tại Nguyễn Kim.

Khách hàng trực tiếp mang tivi ASANZO (điều kiện hoạt động bình thường, còn nguyên vẹn) kèm theo hóa đơn mua hàng đến TTMS Nguyễn Kim (theo địa chỉ TTMS Nguyễn Kim trên hóa đơn).

Khách hàng sẽ được đổi TV thương hiệu bất kỳ với giá trị thu đổi sản phẩm tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn.

Giá trị thu đổi sản phẩm tương ứng với giá trị thể hiện trên hóa đơn đã mua của khách hàng, và bù chi phí chênh lệch (nếu có), không quy đổi thành tiền mặt.

Nguồn: http://baodansinh.vn/tivi-asanzo-co-the-doi-duoc-sang-loai-nao-xuat-xu-ra-sao-d100331.html

Theo baodansinh.vn