ASANZO

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ASANZO, cập nhật vào ngày: 07/06/2023

Asanzo S6 sở hữu camera hỗ trợ AI, có ba màu sắc lựa chọn, lên kệ từ ngày 20/11.

Theo cơ quan chức năng có đến 98% giá trị của mặt hàng ti vi xuất khẩu sang Nhật Bản từ linh kiện nhập khẩu của Trung Quốc (do Công ty mua lại từ nhiều đối tác), chỉ khoảng 2% đến từ quá trình lắp ráp trong nước.

Chủ tịch Asanzo đã xác nhận với báo chí, Cục Thuế TP.HCM chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính về thuế của doanh nghiệp này sang cơ quan Công an TP.HCM để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo ông Nguyễn Văn Ba, Cục điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã có căn cứ và xác định 2 dấu hiệu vi phạm của Công ty CP Tập đoàn Asanzo.

Liên quan đến việc bị tập đoàn Sharp Nhật Bản tố giả mạo bằng chứng, CEO Asanzo Phạm Văn Tam đã lên tiếng.

Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam (SVN) thuộc Tập đoàn Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo và sẽ tiến hành khởi kiện để bảo vệ thương hiệu.

Theo TS Đàm Thanh Thế, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, hiện các lực lượng chức năng đang tập trung làm rõ những hành vi đúng, sai trong vụ việc Asanzo.

Gần đến ngày báo cáo kết quả vụ Asanzo, cơ quan chức năng đang dốc lực kiểm tra các vấn đề liên quan đến tập đoàn này. Cũng trong suốt giai đoạn này, ông chủ Asanzo liên tục lên tiếng.

Trước cáo buộc này, theo thông tin từ ông Phạm Văn Tam, CEO Asanzo, khiến kho bãi nhà xưởng của Công ty bị treo hết, đối tác e ngại đòi tiền, gần 2.000 lao động có nguy cơ mất việc.

Vụ Asanzo dán nhãn “Made in Vietnam” trên sản phẩm lắp ráp từ linh kiện nhập từ Trung Quốc tiếp tục gây tranh cãi.

Hơn 2000 nhân sự của công ty Asanzo đang có nguy cơ thất nghiệp vì nhà máy phải tạm dừng sản xuất.

Sau khi công bố thiệt hại 1.000 tỷ đồng, Asanzo cho biết, doanh số bán hàng sụt giảm mạnh liên tục 70-80%, giá trị thương hiệu Asanzo đang về con số 0.

Hàng chục năm qua, Chính phủ đã xác định công nghiệp điện tử là ngành công nghiệp trọng yếu và dành nhiều chính sách hỗ trợ, nhưng hiệu quả đem lại rất nhỏ bé.

Trong khi thời điểm những cáo buộc xuất xứ sản phẩm của Asanzo chưa được làm rõ, thời điểm này, doanh nghiệp có nhiều thay đổi trong các chương trình tài trợ và chính sách.

Sau hàng loạt bài báo điều tra về sản phẩm của Asanzo, nhiều nhà bán lẻ trong nước đã có động thái ngừng bán các sản phẩm của Asanzo.