Toyota Avanza và Toyota Rush vốn dĩ sử dụng chung nền tảng, tuy nhiên do Avanza thế hệ mới sẽ chuyển từ hệ dẫn động cầu sau sang dẫn động cầu trước, điều này có thể là đánh dấu sự kết thúc của Toyota Rush.

Mặc dù vậy, Toyota Rush có khả năng sẽ được thay thề bằng một mẫu SUV phân khúc B vào năm 2020 và nhiều khả năng là Yaris Cross.

Ngoài ra, hiện Daihatsu (thuộc Toyota) cũng đang tiến hành hợp tác với nhà sản xuất Perodua của Malaysia nhằm phát triển một chiếc MPV mới với việc dựa trên nền tảng DNGA, hợp lý hóa Avanza và Alza thành một mẫu xe duy nhất. Đây chính là nền tảng dẫn động cầu trước, do vậy, Avanza tiếp theo sẽ có cả cấu hình FWD hoàn toàn mới.

Toyota Rush sẽ bị khai tử vào năm 2021, nhường chỗ cho Yaris Cross
Toyota Rush sẽ bị khai tử vào năm 2021, nhường chỗ cho Yaris Cross

Tại Việt Nam, Toyota Rush ra mắt vào tháng 10/2018 được định vị nằm trong phân khúc MPV. Toyota Rush là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander (Xpander đang được hưởng ưu đãi chỉ còn 633 triệu đồng).

Tuy nhiên, với cấu trúc khung rời và hệ dẫn động cầu sau, Toyota Rush trông giống như một chiếc SUV, xe có khả năng vận hành ổn định trên nhiều địa hình.

Trong phân khúc, Toyota Rush là mẫu xe duy nhất đạt tiêu chuẩn 5 sao ASEAN NCAP. Các trang bị an toàn nổi bật trên xe bao gồm: kiểm soát lực kéo, cân bằng điện tử, BA, EBD, ABS, 6 túi khí hay hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Theo Công luận