Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội, trong đó có ngành công nghiệp ô tô. Hôm 28/3, Toyota Việt Nam cũng đóng cửa toàn bộ 10 đại lý Toyota và một showroom xe sang Lexus tại Hà Nội. Quyết định được đưa ra nhằm tuân thủ chỉ thị của UBND thành phố về việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trong đợt cao điểm chống dịch của cả nước.

Ngoài ra, Toyota Việt Nam quyết định điều chỉnh kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình hiện tại. Cụ thể, công ty tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/3. Thời gian sản xuất trở lại phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Ngay sau khi tình trạng dịch bệnh Covid-19 được công bố trên toàn quốc, Toyota Việt Nam thông báo đến nhân viên và áp dụng các biện pháp phòng ngừa như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm. Công ty khuyến khích nhân viên duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe.

Toyota là hãng xe thứ hai sau Ford có nhà máy ở Việt Nam tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Liên doanh Mỹ đóng cửa nhà máy ở Hải Dương tạm thời từ 26/3 và cũng không chủ động thời gian cụ thể khi nào hoạt động trở lại.

Theo Viết Linh/Reatimes

Nguồn: https://reatimes.vn/toyota-viet-nam-dung-san-xuat-20200331091234652.html