Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Nha khoa và Thẩm mỹ HELIA (Phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt) địa chỉ tại số 3, Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10 vì đã có hành vi vi phạm ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Với hành vi vi phạm này Nha khoa và Thẩm mỹ HELIA bị xử phạt 4 triệu đồng.

Xử phạt 7 cá nhân cơ sở vi phạm hành chính về hoạt động khám chữa bệnh tại TPHCM

Nha khoa và Thẩm mỹ HELIA bị xử phạt 4 triệu đồng vì ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tiếp theo có tên trong danh sách xử phạt lần này là Công ty TNHH Nha khoa Quốc tế DJ (Nha khoa) địa chỉ tại 132 Đường 3 Tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP.HCM. Theo đó, Nha khoa Quốc tế DJ đã có hành vi cung cấp vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với vi phạm này, Nha khoa Quốc tế DJ bị xử phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng. Cũng tại Nha khoa Quốc tế DJ này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục phát hiện và xử phạt thêm 3 cá nhân vi phạm trong đó có Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Quốc tế DJ.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt đối với ông Bùi Văn Duẩn (Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Quốc tế DJ) số tiền 43 triệu vì có hành vi Khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài số tiền phạt trên, vị Giám đốc Công ty TNHH Nha khoa Quốc tế DJ còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 8 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Tiếp theo là hai nhân viên tại Nha khoa Quốc tế DJ bị xử phạt gồm: Trần Hữu Nhân (Nhân viên) bị xử phạt 36,5 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 1,5 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm và Vũ Hữu Thanh (Nhân viên) bị xử phạt 35,2 triệu đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 200.000 đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Cả hai nhân viên này đã có hành vi vi phạm khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt bà Hoàng Thị Hải Hà hiện là điều dưỡng làm việc tại 57 đường 3 tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM số tiền 35 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 23 tháng.

 Bà Hoàng Thị Hải Hà đã có hành vi khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp thực hiện thêm các kỹ thuật chuyên môn đã được cho phép theo quy định của pháp luật.

Trong lần xử phạt này, Thanh tra Sở đã xử phạt ông Nguyễn Chiến là chủ cơ sở thẩm mỹ tại 2/2A Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.HCM bị xử phạt 40 triệu và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 12 tháng vì cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

 

Thiên Ân

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/tp-hcm-xu-phat-loat-co-so-ca-nhan-vi-pham-ve-hoat-dong-kham-chua-benh-106417.html