xử phạt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xử phạt, cập nhật vào ngày: 27/11/2020

BCĐ công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 29/TB-BCĐ, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịchj Covid-19.

Không chỉ gây tác hại nghiêm trọng đến an toàn giao thông khu vực, tình trạng các bãi xe lấn chiếm vỉa hè còn khiến tính thẩm mỹ, độ bền vỉa hè Thủ đô xuống cấp nghiêm trọng.

Từ tháng 11/2020, nhiều chính sách pháp luật mới có hiệu lực thi hành.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị có liên quan trong ngành đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang tại các sân bay và trên mọi phương diện giao thông công cộng để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn do Chính phủ vừa ban hành.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý tình trạng “lót tay” để mua nhà ở xã hội; thị trường condotel có dấu hiệu “đóng băng” là nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.

Theo Nghị định 117 có hiệu lực từ 15/11/2020, nếu khuyến mại/bán rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi sẽ bị phạt tiền tới 20 triệu đồng.

Người dân sẽ được chọn biển số xe kết hợp chữ và số như ý muốn. Nếu có 2 người trở lên cùng chọn, biển số sẽ được cấp thông qua đấu giá.

Ông Trần Ngọc Duy, Chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho hay, Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định hành vi ép buộc người khác uống rượu, bia sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng.

Liên quan đến dự án Green Diamond Hạ Long, Sở Xây dựng Quảng Ninh đã yêu cầu Handico 6 rà soát lại việc kinh doanh bất động sản và kiểm tra, yêu cầu các đơn vị phân phối dừng ngay việc huy động vốn theo đúng quy định.

Phương Đông Green Park được khởi công xây dựng từ năm 2017, sau một thời gian phải dừng lại vì chưa được cấp giấy phép xây dựng. Sau khi đã có GPXD thì dự án lại được xây dựng sai nội dung cho phép.

Trong 7 tháng đầu năm 2020, lực lượng thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 3.685 trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động vận tải khách.

Hà Nội yêu cầu các quận huyện thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó, nhà hàng ăn uống, bia hơi, giải khát phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách, tối thiểu 1m, tổ chức đo thân nhiệt...

8, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, quận đã xử lý hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 8 đến 16-8...

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị thuộc CATP đã tuần tra, phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng.