xử phạt

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về xử phạt, cập nhật vào ngày: 18/05/2021

Liên quan đến các vi phạm về phòng chống dịch, thời gian vừa qua, CA TP. Hà Nội đã xử lý nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt gần 2,5 tỷ đồng.

Với hành vi đăng tải bài viết, bình luận có liên quan đến tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố Phủ Lý sai sự thật, bà Trần Thu Thủy, chủ tải khoản “Thu Thủy Trần (Leo)", sinh năm 2002, quê quán: Bào Cừu,

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, sau 1 năm thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đơn vị đã xử lý trên 430.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Hành vi điều khiển xe tham gia giao thông không có gương chiếu hậu là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt.

Đây là một trong các nhiệm vụ mà NHNN yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện để đảm hoạt động cung ứng tiền tệ, thanh toán thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhiều lỗi sẽ áp dụng các hình thức xử phạt nặng như chạy quá tốc độ, hoặc khi qua trạm thu phí sẽ áp dụng từ năm 2021.

Nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của từng hộ gia đình, cá nhân trong chung cư thì pháp luật về nhà ở đã quy định rõ những hành vi bị cấm khi sử dụng chung cư.

Thành phố Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các các phương tiện giao thông xả khói đen, quá niên hạn sử dụng, không che chắn trong quá trình chuyên chở,.. nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm trong không khí.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý 360 điểm trông, giữ xe vi phạm trên địa bàn TP.

Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, TX chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm.

BCĐ công tác phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 29/TB-BCĐ, truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý - Trưởng ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịchj Covid-19.

Không chỉ gây tác hại nghiêm trọng đến an toàn giao thông khu vực, tình trạng các bãi xe lấn chiếm vỉa hè còn khiến tính thẩm mỹ, độ bền vỉa hè Thủ đô xuống cấp nghiêm trọng.

Từ tháng 11/2020, nhiều chính sách pháp luật mới có hiệu lực thi hành.

Đây là một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn do Chính phủ vừa ban hành.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý tình trạng “lót tay” để mua nhà ở xã hội; thị trường condotel có dấu hiệu “đóng băng” là nội dung chính trong bản tin BĐS 24h hôm nay.