Qua thời gian theo dõi và nắm địa bàn, ngày 18/5, Đội Cảnh sát kinh tế Q.8 phối hợp Công an P.7 (Q.8) tiến hành kiểm tra cơ sở trên đường Rạch Cát - Bến Lức do ông Huỳnh Văn Trường (42 tuổi) làm chủ và phát hiện cơ sở này dùng hóa chất để sơ chế ốc.

Công an kiểm tra sơ sở sơ chế ốc - Ảnh: C.T.V.
Công an kiểm tra sơ sở sơ chế ốc - Ảnh: C.T.V.

Bước đầu, ông Trường khai nhận dùng hóa chất không rõ nguồn gốc, không hạn sử dụng để ngâm ốc. Khi ngâm với hóa chất này, ốc nở ra và bóng đẹp hơn.

Ốc được ngâm trong thùng hóa chất ẢNH: C.T.V.
Ốc được ngâm trong thùng hóa chất - Ảnh: C.T.V.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản cở sở này với hành vi sử dụng hóa chất không có thời hạn sử dụng trong quá trình sơ chế thực phẩm. Lực lượng chức năng đã thu giữ 700kg hóa chất để trong các can nhựa, 1,8 tấn thịt ốc đã được ngâm hóa chất.

Ngoài ra, cơ sở này cũng bị xử lý một số lỗi về an toàn thực phẩm.

Công an thu giữ các thùng hóa chất không rõ nguồn gốc ẢNH: C.T.V.
Công an thu giữ các thùng hóa chất không rõ nguồn gốc - Ảnh: C.T.V.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra một cơ sở khác tại đường số 2, Khu dân cư Bình Điền (P.7, Q.8) do ông Nguyễn Minh Khánh (41 tuổi) làm chủ, có hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc để phục vụ điều tra.

Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng vụ sử dụng hóa chất để sơ chế ốc.

Theo congly.vn

Nguồn: https://congly.vn/thu-giu-2-2-tan-oc-ngam-hoa-chat-o-sai-gon-187498.html