Theo kế hoạch, từ ngày 5/5 đến 9/5/2021, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm nông nghiệp (489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ diễn ra hội chợ nông sản, thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2021.

Kiểm tra an toàn thực phẩm
Ảnh minh hoạ

Quy mô hội chợ khoảng 100 - 150 gian hàng tiêu chuẩn, trong đó, chia làm 2 khu vực chính. Khu trình diễn, trưng bày, giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn gồm: Các mô hình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn của thành phố Hà Nội; mô hình cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn theo đề án quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn của thành phố Hà Nội; các sản phẩm nông sản, thực phẩm OCOP của thành phố Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thực phẩm ứng dụng công nghệ thông tin truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR của các địa phương trong cả nước; giới thiệu chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; hướng dẫn quy trình chứng nhận thực phẩm an toàn theo chuỗi; trình diễn và chế biến ẩm thực an toàn của Hà Nội và các tỉnh.

Khu gian hàng giới thiệu và bán sản phẩm, bố trí các gian hàng để trưng bày, giới thiệu và bày bán các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, các sản phẩm OCOP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực công thương, nông nghiệp, y tế... Các địa phương, đơn vị đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm, hình ảnh, tài liệu để quảng bá, giới thiệu tại Hội chợ, đảm bảo đa dạng hàng hóa và cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Đối tượng tham gia và sản phẩm trưng bày gồm: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo phapluatxahoi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/ha-noi-to-chuc-hoi-cho-nong-san-thuc-pham-an-toan-233434.html?fbclid=IwAR2QPu86oqC3QTPUhW27gUv4210Xc_DN0ZBlYCUBAHSkM10o-rfpoDVyXB0