trái phép

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trái phép, cập nhật vào ngày: 01/12/2022

Dù tiềm ẩn nhiều hệ lụy nhưng sai phạm của các điểm trông giữ xe trái phép tại quận Hoàn Kiếm vẫn mặc nhiên tồn tại, thách thức cơ quan chức năng và quy định của pháp luật?

Lấn chiếm vỉa hè ngang nhiên như "chốn không người" là thực trạng tại phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Nguyên nhân đến từ sự bất lực hay bất thường trong công tác quản lý của chính quyền địa phương?

Thực trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè cùng hành vi tự ý thay đá nền khác với đồng bộ quy hoạch vỉa hè khu vực đã tạo ra một "bộ mặt nhếch nhác", mất mỹ quan đô thị tại bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Thực hiện các giải pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm thịt lợn qua biên giới nhằm phòng ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh lở mồm long móng,… xâm nhiễm.

Các sai phạm về sử dụng đất và TTXD xuất hiện dày đặc trên bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý, phải chăng các biện pháp của cơ quan quản lý là không đủ mạnh hay có gì đó chưa tường minh?

UBND phường Nhật Tân, quận Tây Hồ buông lỏng quản lý, “tiếp tay” cho xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp.

Tình trạng xây dựng sai phép trên đất nông nghiệp diễn ra tràn lan trên địa bàn phường Yên Phụ, phá vỡ quy hoạch đô thị quận Tây Hồ.

Trước thực trạng vi phạm dừng, đỗ xe không đúng quy định, gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường; Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Theo báo cáo của Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão Hà Nội, có đến 80% bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng ven sông hoạt động trái phép trong tổng số 188 bãi đang hoạt động.

Hệ thống hành lang thoát lũ sông Đuống đang có dấu hiệu bị một số cá nhân, doanh nghiệp xâm phạm nghiêm trọng khiến người dân bức xúc và cho rằng “có sự bao che, tiếp tay" ?

Thông tư số 25/2014/TT- BTC ngày 17/02/2014 của Bộ Tài chính và quyết định lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ nhưng không được cao hơn mức giá thành phố quy định, tránh gây tác động ảnh hưởng đời sống nhân dân. Tuy nhiên, một điểm trông giữ xe cho cán bộ công nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Hoàng Tùng đã và đang biến tướng hoạt động, thu phí trông giữ xe cao gấp mười lần so với quy định của nhà nước.

Thời gian gần đây, bạn đọc liên tục phản ánh về việc bị thu phí cao hơn mức nhà nước quy định khi gửi xe tại các điểm trông giữ xe trên khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, TP. Hà Nội. Trong đó nổi cộm điểm trông trông giữ xe của Công ty TNHH Hà Nội Bốn Mùa thu phí vượt mức quy định.

Mới đây hàng loạt các quán cà phê, quán bar đã bị cơ quan chức năng xử lý khi sử dụng chất kích thích N2O trong kinh doanh. Song, tại Infinity Club, số 45 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, một trong những quán bar nổi tiếng nằm trên con phố đắt đỏ giữa lòng Thủ đô đã và đáng bán “bóng cười” một cách công khai, trái quy định.

UBND TP Hà Nội vừa có công văn cấm học sinh sử dụng bóng cười, đồng thời tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng bóng cười trong giới trẻ và học sinh

Từ tháng 5/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản nêu rõ hành vi kinh doanh bóng cười, shisha, cỏ mỹ, tem giấy... là trái phép và sẽ bị xử lý nghiêm. Thế nhưng, bằng cách nào đó bóng cười vẫn len lỏi từ các quán cà phê vào đến các quán kraoke, và trở thành “đồ chơi” của giới trẻ mỗi khi đến quán bar. Thực trạng kinh doanh, sử dụng bóng cười này đã và đang diễn ra trong cơ sở Hero Club, tại Hà Nội…