Trai-phep

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trai-phep, cập nhật vào ngày: 09/08/2020

Dù đã có quy định cấm mở bán khi chưa đủ điều kiện và huy động vốn trái phép, thế nhưng một số CĐT vẫn sử dụng bên thứ 3 vừa để mở bán căn hộ, vừa để "hứng mũi chịu sào" khi xảy ra trường hợp vi phạm pháp luật.

Lấn chiếm vỉa hè ngang nhiên như "chốn không người" là thực trạng tại phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội). Nguyên nhân đến từ sự bất lực hay bất thường trong công tác quản lý của chính quyền địa phương?

Thực trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè cùng hành vi tự ý thay đá nền khác với đồng bộ quy hoạch vỉa hè khu vực đã tạo ra một "bộ mặt nhếch nhác", mất mỹ quan đô thị tại bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Ki-ốt, hàng quán mọc trên đất nông nghiệp và đất dự án, quy hoạch vỉa hè và cây xanh tại khu biệt thự bị phá vỡ, thực trạng này đang hiển hiện tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Thực hiện các giải pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép lợn và các sản phẩm thịt lợn qua biên giới nhằm phòng ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh lở mồm long móng,… xâm nhiễm.

Thực trạng xây dựng trái phép, lấn chiếm sử dụng đất nông nghiệp tại phường Quảng An nói riêng và quận Tây Hồ nói chung đang là vấn nạn nhức nhối. Cần truy cứu trách nhiệm đơn vị quản lý trực tiếp và xử lý dứt điểm.

Năm 2019, diễn đàn Quốc hội nóng lên tình trạng nhiều dự án chưa tuân thủ quy trình đấu giá, đấu thầu đất, nhiều trường hợp chỉ định nhà đầu tư, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, nguy cơ thất thoát...

Hoạt động phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang cho thấy những lỗ hổng lớn trong công tác quản lý và thực thi pháp luật. Nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo, nếu không sớm xử lý, sẽ để lại hệ lụy rất lớn...

Các sai phạm về sử dụng đất và TTXD xuất hiện dày đặc trên bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý, phải chăng các biện pháp của cơ quan quản lý là không đủ mạnh hay có gì đó chưa tường minh?

Theo Thanh tra TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Hà Đông phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị và chưa xem xét xử lý trách nhiệm cán bộ có liên quan đến việc xây dựng trái phép Công viên nước Thanh Hà.

Một công trình mà phần lớn là thiết bị vui chơi giải trí được lắp đặt trên mặt đất kia thì nên tháo dỡ, phá dỡ, hay phá hủy? Một lệnh cưỡng chế có bao gồm giá trị nhân đạo mà pháp luật Việt Nam xưa nay vốn rất tôn trọng?

Trong hai ngày 24/1 và ngày 25/1 (tức ngày 30 và mùng Một Tết Nguyên đán), lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk trên các địa bàn đã phát hiện và xử lý 208 trường hợp đốt pháo trái phép.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết đơn vị này đang tạm giữ 1 tàu biển chở 2.000 tấn than không rõ nguồn gốc để điều tra.

Hàng nghìn mét vuông đất trước kia là ao, hồ được cho là bị san lấp trái phép để lấy mặt bằng. Sau đó các cá nhân, tổ chức đã lập bến bãi tập kết vật liệu xây dựng, nhà xưởng, bãi đỗ xe…

Theo ĐBQH Nguyễn Ngọc Phương, để xảy ra những sự việc người dân đi xuất khẩu lao động chui, vượt biên trái phép do cơ quan quản lý Nhà nước thiếu chặt chẽ.