Trái phiếu doanh nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Trái phiếu doanh nghiệp, cập nhật vào ngày: 22/01/2022

Trong buổi họp báo “Triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2022”, Ngân hàng Nhà nước cho biết đang theo dõi rất sát sao đối với hoạt động cho vay các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như cho vay bất động sản.

Có đến 80% doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết huy động vốn bằng trái phiếu, nhà đầu tư cần hết sức cảnh giác với những rủi ro tiềm ẩn.

Nhiều trái phiếu không có tài sản đảm bảo, hoặc có tài sản đảm bảo những chất lượng thấp nên nếu DN đổ vỡ, nhà đầu tư sẽ trắng tay.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu.

Sáng 3/12, Bộ Tài chính phát đi thông báo cho biết, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc yêu cầu, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh kiểm tra việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 16/2021/TT-NHNN quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp.

Trong tháng 4/2021, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 110.121 tài khoản chứng khoán, giảm 3.000 tài khoản so với tháng trước nhưng đây vẫn là con số rất cao.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thống đốc tại Chỉ thị số 01/CT-NHNN, đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tốc độ tăng trưởng tín dụng.

Dù được đánh giá là tiềm ẩn nhiều rủi ro, trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lĩnh vực bất động sản vẫn nhận được sự săn đón của nhà đầu tư.

Trái phiếu xanh có thể vừa đáp ứng nhu cầu sinh lời của các nhà đầu tư, lại đảm bảo được nguồn vốn cho các dự án phát triển cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Giới chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường TPDN sẽ bùng nổ trong thời gian tới và hoạt động phát hành TPDN ra thị trường quốc tế cũng sẽ sôi động hơn.

Chỉ riêng trong quý III, VPBank đã nhận thêm 122 triệu USD từ IFC và 41 triệu USD từ Credit Suisse, nâng tổng mức huy động từ các nguồn này lên hơn 6.600 tỷ đồng.