trái phiếu doanh nghiệp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trái phiếu doanh nghiệp, cập nhật vào ngày: 14/06/2024

Áp lực đáo hạn trái phiếu DN vẫn là một trong những rủi ro hiện hữu và là "quả bom" đáng lo ngại với thị trường trái phiếu trong năm 2024, nhất là khi khối lượng đáo hạn trái phiếu phần lớn thuộc về nhóm BĐS.

Theo GS.TS. Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách Quốc hội, nhóm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản vẫn luôn là một trong những nhóm sẽ có triển vọng phát triển sôi động.

Thị trường bất động sản đang đón nhiều tín hiệu tích cực sau những giải pháp quyết liệt của Chính phủ.

Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua quy định, giảm giới hạn từ mức 15% (với một khách hàng) và 25% (với một nhóm khách hàng liên quan) vốn tự có của tổ chức tín dụng hiện nay xuống còn 10%.

Mặc dù rất khó để có thể dự báo được giá trị phát hành dự kiến cả năm nhưng triển vọng cho kênh huy động trái phiếu doanh nghiệp năm 2024 sẽ sôi động hơn năm 2023.

Dù kết quả kinh doanh khả quan hay kém khởi sắc, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn nỗ lực “làm sạch” nợ trái phiếu, quyết tâm đưa dư nợ trái phiếu về mức 0 đồng để tái cấu trúc cho năm 2024.

Dù đã có tín hiệu khởi sắc song VNDirect cho rằng áp lực đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong năm 2024 vẫn còn lớn.

Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phê duyệt trong phiên giao dịch cuối cùng năm 2023.

Sau hơn 3 tháng chính thức đi vào hoạt động, tính đến cuối tháng 10/2023, thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đã có tổng cộng 451 mã trái phiếu của 114 tổ chức phát hành đăng ký giao dịch...

Hoạt động phát hành và hoạt động mua lại trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trước hạn có sự chững lại trong tháng 9. Việc lựa chọn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp của nhà đầu tư hiện nay rất khó khăn.

Cơ hội từ những chính sách mới của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang được rất nhiều ngân hàng nhận định sẽ là yếu tố quan trọng, nâng đỡ ngành tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Việc phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua, bởi thị trường này nắm giữ nguồn vốn rất lớn cho nền kinh tế.

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ký ban hành 2 văn bản với nhiều nội dung quan trọng, được kỳ vọng sẽ tác động tích cực tới doanh nghiệp, ngân hàng và thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tổng khối lượng trúng thầu đạt 34.810 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trúng thầu là 84,39% so với giá trị gọi thầu.

Tính đến ngày 5/5, tổng giá trị trái phiếu đến hạn trong tháng 5/2023 là hơn 21.400 tỷ đồng, trong đó gần một nửa thuộc về nhóm bất động sản.