trạm thu phí

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trạm thu phí, cập nhật vào ngày: 13/08/2022

Từ 1/8, việc thu phí thủ công đã chuyển hoàn toàn sang thu phí không dừng trên phạm vi toàn quốc và đây là những lỗi thường gặp khi đi qua trạm thu phí mà tài xế cần lưu ý.

Theo đó, các phương tiện không dán thẻ ETC, hoặc có dán nhưng tài khoản không đủ để lưu thông không được đi vào tuyến cao tốc này.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dán thẻ thu phí không dừng, đảm bảo đủ điều kiện để không thu phí thủ công từ 1/6/2022.

Tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ là tuyến đầu tiên được chọn là nơi thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng, không thu phí thủ công. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về chủ trương này.

Thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, chủ phương tiện sẽ không phải trả chi phí gắn thẻ thu phí điện tử không dừng (ETC) cho lần lắp đặt đầu tiên trước ngày 31/12.

Để thúc đẩy lượng người dùng, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang chuẩn bị thí điểm thuần ETC trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Lãnh đạo Hà Nội không đồng ý với đề xuất thu phí vào nội đô và cho rằng, vào thời điểm hiện nay là chưa phù hợp, chưa bảo đảm đầy đủ, toàn diện các điều kiện thực hiện.

PTT Lê Minh Khái vừa giao Bộ Tài chính theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền, chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan khẩn trương xem xét kiến nghị gỡ vướng chính sách lãi vay và hoàn thuế VAT tại các dự án BOT.

Trạm thu phí là nơi thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện tham gia giao thông, song không ít tài xế có thể mắc lỗi khi đi qua đây.

Dự kiến từ ngày 1/4, chủ đầu tư dự án BOT mở rộng xa lộ Hà Nội sẽ tiến hành thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam hoàn thiện hệ thống thu phí

Dự án thu phí không dừng đã chính thức về đích vào ngày 31/12/2020, đúng với lộ trình mà Thủ tướng Chính phủ đề ra. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều vướng mắc phải tiếp tục tháo gỡ để dự án này thật sự phát huy hiệu qu

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 5932/UBND-ĐT vận động sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng.

Bộ GTVT vừa có báo cáo các tồn tại, khó khăn, vướng mắc tại 8 trạm thu phí do Bộ GTVT là CQNN có thẩm quyền có tính chất đặc thù dẫn đến không thể triển khai hoặc phải lùi thời gian triển khai hệ thống thu phí.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng