tranh chấp

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về tranh chấp, cập nhật vào ngày: 25/05/2020

Tranh chấp liên quan đến vấn đề cho thuê mặt bằng, địa chỉ số 33 Tân Ấp, quận Ba Đình, Hà Nội có dấu hiệu thiếu minh bạch, từ tài sản chung của doanh nghiệp được cấp sổ đỏ thành tài sản riêng của một cá nhân?

Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao đề nghị TP. Hà Nội chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với đơn vị này trong việc trao đổi, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến dự án 317 Trường Chinh.

Kỳ họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Washington (Mỹ) vừa khép lại với những cảnh báo về đà giảm tốc của tăng trưởng toàn cầu và sự suy yếu trong hoạt động thương mại.

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trước trào lưu biểu tình đang ngày một dày đặc ở các đô thị lớn hiện nay.

Mặc dù Công ty Linh Anh được độc quyền khai thác kinh doanh sản phẩm của dự án, thế nhưng công ty này phát hiện trong số căn hộ đó đồng thời đã bán cho cá nhân khác.

Sau nhiều ngày liên hệ đặt lịch làm việc liên quan đến sai phạm trong việc cấp sổ đỏ cho mảnh đất số 458 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội, chính quyền Quận vẫn đang "né tránh" báo chí...

Tiếp tục diễn biến sự việc xảy ra sai phạm trong việc cấp sổ đỏ tại nhà 458 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội, dẫn đến tình trạng chiếm đoạt nhà trái phép, chính quyền yêu cầu giữ nguyên hiện trạng.

Sự việc liên quan đến sai phạm trong việc cấp sổ đỏ cho bà Tống Thị Hồng Vân – người đang tranh chấp với gia đình bà Hồ Thị Lộc về mảnh đất số 458 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Sự việc liên quan đến sai phạm trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) cho bà Tống Thị Hồng Vân và ông Nguyễn Ngọc Nam (458 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Để giải quyết tình trạng này nhiều ý kiến đã đồng tình với đề xuất cần đơn vị hành chính công độc lập để tham gia phục vụ, giám sát các bên nhằm bảo đảm tính minh bạch, công bằng.

Chúng ta phải giải quyết từ căn nguyên câu chuyện tranh chấp, là vì chúng ta chưa có cách thức để bàn giao quỹ bảo trì sao cho an toàn và hợp lý nhất cho cư dân và Ban quản trị.

Ông Hà Quang Hưng cho rằng cần có cách nhìn, cách hiểu về các quy định trong văn bản pháp luật giống nhau bởi các quy định đã tương đối đầy đủ, mặc dù vẫn còn vài quy định chưa tối ưu hết...

Có thể thấy, tranh chấp, mâu thuẫn tại các dự án bất động sản đa sở hữu là một vấn đề nóng đến nay vẫn chưa tìm ra cách giải quyết mà nút thắt lớn nhất chính là khâu quản lý, vận hành nhà chung cư.

Đến nay trên địa bàn thành phố vẫn còn số lượng khá lớn chung cư chưa tổ chức được Hội nghị của nhà chung cư và thành lập Ban quản trị.

Liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Hà Nội, Bộ Xây dựng vừa có văn bản thông báo gửi UBND TP Hà Nội.