Qua thông tin và xác minh cụ thể của Thời báo Ngân hàng về hoàn cảnh khó khăn (người thân mất vì Covid, phải tự thuê nhà và đi làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt) của học sinh Ngô Thị Kim Cương, lớp 12A2, Trường PTTH Lê Thị Hồng Gấm, quận 3, TP.HCM, FE CREDIT đã quyết định tặng một phần học bổng trị giá 30.000.000 đồng với mong muốn hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho Kim Cương tập trung học tập trong năm cuối cấp, cũng là năm bản lề cho các bước đường tương lai.

Ông Nguyễn Đình Hiếu và đại diện FE CREDIT trao học bổng cho em Ngô Thị Kim Cương
Ông Nguyễn Đình Hiếu và đại diện FE CREDIT trao học bổng cho em Ngô Thị Kim Cương

Ông Nguyễn Đình Hiếu, Trưởng Văn phòng đại diện Thời báo Ngân hàng tại TP.HCM cho biết, đây là một trong những hoạt động của Thời báo Ngân hàng nhằm chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn của địa phương cũng như cả nước mà trước đó Thời báo Ngân hàng cũng đã triển khai như các chương trình "Trao chăn ấm cho trẻ em vùng cao", "Tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn"... Vai trò của báo chí trong những trường hợp cụ thể như trên là phản ánh và từ đó kết nối sự sẻ chia, hỗ trợ từ cộng đồng.

Theo đại diện của FE CREDIT, trước hoàn cảnh khó khăn của học sinh Ngô Thị Kim Cương, doanh nghiệp rất cảm thông và từ đó đồng hành cùng Thời báo Ngân hàng trao học bổng cho em với hy vọng Kim Cương có thêm động lực để cố gắng vươn lên trong cuộc sống, có điều kiện học tập tốt hơn để chinh phục ước mơ vào giảng đường đại học.

Theo Trúc An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/trao-hoc-bong-ho-tro-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-do-covid-20201231000007237.html