trật tự xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về trật tự xây dựng, cập nhật vào ngày: 26/05/2022

Hàng loạt những sai phạm về trật tự xây dựng xảy ra tại phường Tứ Liên (quận Tây Hồ) kéo dài nhiều năm qua, nhưng chính quyền địa phương vẫn im lặng dù người dân nơi đây và báo chí đều đã lên tiếng phản ánh.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn để hạn chế những hệ lụy phát sinh.

Sinh sống tại các khu tập thể cũ đa phần là người có thu nhập thấp, để tận dụng không gian, người dân không ngần ngại xây dựng "chuồng cọp” tăng diện tích sử dụng, bất chấp nguy hiểm thường trực.

Sau 25 năm thành lập và phát triển, Tây Hồ đã trở thành một khu vực có sự phát triển kinh tế bậc nhất của TP Hà Nội. Nhưng cùng với đó là hệ luỵ về vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Các sai phạm về sử dụng đất và TTXD xuất hiện dày đặc trên bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tồn tại nhiều năm mà không bị xử lý, phải chăng các biện pháp của cơ quan quản lý là không đủ mạnh hay có gì đó chưa tường minh?

Nếu hình dung quy hoạch Hà Nội là một bức tranh trọn vẹn, hài hòa thì tại quận Bắc Từ Liêm bố cục tranh đã bị phá vỡ khi quy hoạch đô thị bị "băm nát", lổn nhổn chắp vá những sắc màu đen tối.

Sai phạm đất đai và TTXD ở Hà Nội diễn ra "khủng khiếp" trong những năm gần đây nhưng không được xử lý triệt để. Trách nhiệm của chính quyền địa phương và vai trò của các cơ quan thanh kiểm tra đang bị "vô hình hóa"?

UBND thành phố Hà Nội vừa ra kết luận nội dung tố cáo của công dân ở phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân về việc lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân không thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố.

Trong khi cả Hà Nội đang rất tích cực trong việc siết chặt công tác quản lý xây dựng thì trên các tuyến phố thuộc quận Hoàn Kiếm lại xuất hiện nhiều dự án, công trình có dấu hiệu vi phạm, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Mặc dù thời gian qua Nhà đước đã cố gắng sửa đổi các quy định về quản lý đất đai tuy nhiên trên thực tế còn tồn tại rất nhiều bất cập. Từ đó, các cá nhân, tổ chức lợi dụng lỗ hổng pháp luật để xảy ra sai phạm, vi phạm...

Khu đất đấu giá 3ha tại phường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, vốn “nổi danh” với loạt công trình sai phạm trật tự xây dựng. Dư luận bức xúc bởi sai phạm cũ chưa xử lý dứt điểm thì sai phạm mới đã ngang nhiên thành hình.

Khi chính quyền còn buông lỏng quản lý, doanh nghiệp dễ dàng "thao túng" quy hoạch, bất cập trong xử lý vi phạm trật tự xây dựng vẫn còn tồn đọng thì sẽ rất khó để tháo gỡ, xóa bỏ được vấn nạn xã hội này.

Ngay sau khi đăng tải thông tin phản ánh liên quan đến việc thi công công trình số 25 phố Cửa Đông, lại xuất hiện thêm nghi vấn về chủ đầu tư...

Thuật ngữ “vi phạm trật tự xây dựng” chỉ được pháp luật hóa khi Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ ban hành quy định về việc xử lý trật tự xây dựng đô thị...

Mới đây, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã công bố danh sách 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng từ năm 2015 - 2016 trên địa bàn. Đặc biệt, trong danh sách nổi bật hàng loạt công trình, dự án nhà chung cư như Các công trình xây dựng tại khu vực Cảng Hà Nội - Cty TNHH Sao Nam Sông Hồng, Dự án tòa nhà hỗn hợp phường Phúc La - Cty CP thương mại Hà Tây, Dự án nhà ở thấp tầng 108 Nguyễn Trãi - Cty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội...