Trung Quốc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Trung Quốc, cập nhật vào ngày: 28/09/2022

Sự quản lý chặt chẽ của Bắc Kinh đối với lĩnh vực bất động sản và nợ của chính quyền địa phương có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho các nền kinh tế cấp tỉnh trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng quốc gia.

Siêu xe Hongji S9 chỉ có đúng 70 chiếc được bán ra, xe có công suất cực đại lên đến 1.400 mã lực.

Tại Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3, Hàn Quốc đã công bố dành 1 triệu USD cho Quỹ ASEAN về Ứng phó COVID-19.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định ủng hộ Chính phủ và nhân dân Trung Quốc 100.000 USD nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả lũ lụt, động đất.

Tính đến hết tháng 6, xuất khẩu thủy sản sang EU giảm sâu nhất với 35%, sang Mỹ giảm 6%, sang ASEAN giảm 17%, sang Hàn Quốc giảm 9%, Trung Quốc giảm 3% và sang Nhật giảm 5%.

Không ít ứng dụng nhái, đánh lừa người dùng để lấy dữ liệu cá nhân xuất hiện.

Nhiều công ty trong nước tăng trưởng đột biến để thay thế TikTok, trong khi không ít người bị ảnh hưởng vì lệnh cấm.

Apple phải tuân thủ quy định về game của Trung Quốc, buộc thẳng tay "trảm" hơn 3.300 tựa game chưa được cấp phép khỏi App Store nước này.

TikTok bị phát hiện tự động thu thập dữ liệu người dùng từ bộ nhớ đệm tạm thời (clipboard) trên điện thoại. Dữ liệu này gồm hình ảnh, văn bản và có thể cả những thông tin liên quan tới mật khẩu…

Chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm TikTok và hàng chục ứng dụng do Trung Quốc sản xuất, vì coi đó là mối nguy hiểm cho đất nước.

Giếng cổ ở Bắc Tân Kiều (Bắc Kinh), hồ Lop Nur (Tân Cương), Quận Thần Nông Giá (Hồ Bắc), hồ Mị Nhân (Vân Nam) hay thung lũng Bách Thiên Sơn ở phía tây nam của Trung Quốc là những địa điểm ẩn chứa...

Hãng taxi bay EHang không người lái được Trung Quốc cấp phép thử nghiệm dịch vụ chở hàng hóa có tốc độ 145 km/h.

LG Electronics sẽ sử dụng nhiều pin do các hãng Trung Quốc cung cấp cho điện thoại LG trong năm nay.

Trung Quốc không ghi nhận ca Covid-19 mới nào trong công bố ngày 23/5, lần đầu tiên kể từ khi nước này bắt đầu công bố dữ liệu hồi tháng 1 năm nay.

Bắc Kinh đã lên tiếng kêu gọi Mỹ dừng đàn áp các doanh nghiệp Trung Quốc sau khi chính quyền của Tổng thống Mỹ có động thái nhằm chặn các nguồn cung chip toàn cầu cho tập đoàn công nghệ Huawei.