Trung Quốc

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Trung Quốc, cập nhật vào ngày: 18/01/2022

Nhóm bác sĩ Anh cảnh báo 250 máy thở mua từ Trung Quốc có nguy cơ gây ra tổn hại đáng kể cho bệnh nhân, nếu chúng được sử dụng trong bệnh viện.

Ngày 17/4, giới chức thành phố Vũ Hán (thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã công bố những thay đổi trong số liệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 12h00 ngày 2/4/2020, thế giới có 935.957 người mắc, 47.245 người tử vong do dịch Covid-19.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 11h30 sáng 1/4/2020, Việt Nam ghi nhận 212 ca mắc Covid-19, 60 người đã khỏi bệnh.

Trong vòng 4, 5 ngày trở lại đây, số người đến quận Cầu Giấy từ Hàn Quốc và một số quốc gia đang có dịch tăng đột biến. Do vậy, quận Cầu Giấy cần tiếp tục chủ động, sát sao hơn...

Trước diễn biến của dịch Covid-19, Hà Nội đang thực hiện nghiêm việc giám sát, cách ly những du khách đến từ vùng có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran...

TP Hà Nội kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trung ương có những biện pháp hạn chế xuất nhập cảnh đối với những người đi/đến từ vùng dịch.

Huyện Ba Vì chỉ đạo đối với các cơ quan chức năng cùng các địa phương tiến hành việc kiểm tra, xác minh những công dân có liên quan đến việc đi làm ăn xa ở Trung Quốc trong cũng như ngoài vùng dịch...

Trong cuộc chống dịch Covid-19, điều trị chỉ là một việc rất nhỏ. Quan trọng nhất của chống dịch là đừng để dịch vào Việt Nam.

Theo cập nhật của Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 19/2, thế giới có 75.131 trường hợp mắc Covid-19 (tăng 1.876 trường hợp, trong khi hôm qua (18/2) tăng 2.032 trường hợp).

Tổng giám đốc WHO nói dữ liệu cho thấy số ca nhiễm mới có xu hướng giảm nhưng cần đánh giá cẩn trọng về diễn biến này vì mọi khả năng vẫn có thể xảy ra.

Ngày 16/2, 52 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc được theo dõi, cách ly nhằm phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Trường Quân sự tỉnh Lào Cai đã hoàn thành thời gian 14 ngày và được trở về với gia đình.

Quyết định cho học sinh trở lại trường bắt đầu từ 17/2 của các tỉnh, thành phố vấp phải ý kiến phản đối từ phụ huynh và dư luận, họ cho rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp.

Để tránh tụ tập đông người, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đang thực hiện việc mua bán trực tuyến tại vườn, để khách hàng không còn lo lắng về việc nhiễm bệnh.

Bộ Công Thương kiến nghị doanh nghiệp và người dân hạn chế đưa hàng lên biên giới, trừ trường hợp đưa lên để xuất khẩu theo hình thức chính ngạch. Các hoạt động buôn bán theo đường tiểu ngạch...