Đồng Đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng.
Đồng Đô la Mỹ trên thị trường tự do tăng.

Tỷ giá USD trên thế giới hôm nay

Diễn biến tỷ giá USD hôm qua cho thấy, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) dừng ở mức 102,75 điểm với mức giảm 0,14% khi chốt phiên ngày 26/6.

Chỉ số DXY có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong một phạm vi nhất định cho đến khi dữ liệu về Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, một thước đo quan trọng về lạm phát được theo dõi bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), được công bố vào ngày 30/6 tới đây.

Trong phiên hôm qua, chỉ số đồng đô la Mỹ đã giảm 0,049% xuống 102,680. Mặc dù giảm nhẹ, đồng đô la Mỹ vẫn duy trì ở mức gần không đổi nhờ vào sự tìm kiếm tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại về sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu do các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ đầu tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã tái khẳng định quan điểm "diều hâu" của Ngân hàng trung ương về chính sách lãi suất trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh rằng mặc dù lạm phát vẫn còn rất xa so với mục tiêu của Fed, nhưng Fed có thể vẫn cần tăng lãi suất thêm nhưng với tốc độ "thận trọng" hơn.

Dự kiến chỉ số giá PCE cốt lõi trong tháng 5 sẽ giữ nguyên ở mức 4,7% so với cùng kỳ năm trước, trong khi chỉ số giá PCE dự kiến sẽ giảm từ mức 4,4% trong tháng 4 xuống còn 3,8% trong tháng 5. Chỉ số PCE là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá mức độ lạm phát và có ảnh hưởng đến quyết định của Fed về chính sách tiền tệ.

Trên thị trường, chỉ số DXY đã duy trì ổn định trong phạm vi hỗ trợ quan trọng 102 và giao dịch trong khoảng 102 - 103 trong tuần qua. Một phá vỡ trên mức kháng cự tại 102,50 - 103,25 có thể tạo ra xu hướng tăng cho đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, nếu chỉ số này giảm xuống dưới mức 102, có thể dẫn đến một đà giảm ngắn hạn, với mục tiêu tiếp theo ở vùng 101 - 100,50.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay
Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 26/6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng mạnh 23 đồng, hiện ở mức: 23.755 đồng.

* Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra giữ nguyên, hiện ở mức: 23.400 đồng - 24.892 đồng.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-276-dong-do-la-my-tren-thi-truong-tu-do-tang-341556.html